Harley-Davidson phát triển dòng Adventure, mở rộng phân khúc 250 – 500cc

Dự kiến năm 2020, Harley-Davidson sẽ ra mắt 3 mẫu concept mới gồm một mẫu Adventure Touring 1250, Streetfighter 975 và xe độ 1250cc..

Harley-Davidson vừa công bố chiến lược phát triển sản phẩm trong bốn năm tới với trọng tâm chiến lược nhắm đến thị trường mới nổi châu Á như: Việt Nam, Thái Lan và Ấn Độ. Đồng thời, giới thiệu 3 mẫu concept mới ở phân khúc từ tầm trung đến cao cấp (500 cc đến 1250 cc), ứng dụng nền tảng module.
Harley-Davidson công bố chiến lược phát triển sản phẩm thị trường châu Á
Một số concept Harley-Davidson chạy điện trong tương lai

Bên cạnh đó, Harley-Davidson đã ấn định ngày ra mắt chính thức mẫu cruiser điện Harley-Davidson LiveWire vào đầu năm 2019 này. Thương hiệu xe Mỹ cũng phát triển một nền tảng động cơ hoàn toàn mới, cho phép hãng có thể tạo ra những chiếc xe với dung tích từ 500 tới 1.250cc khác nhau. Vẫn có dạng V-Twin truyền thống, tuy nhiên dòng động cơ mới này sẽ được làm mát bằng chất lỏng và nhiều khả năng có các van dẫn động bằng xú-páp kép DOHC, thay vì làm mát bằng gió/két dầu và dùng cam cò đẩy OHV giống các dòng Harley-Davidson hiện tại. Đi kèm với động cơ, hãng cũng thiết kế vài kiểu khung và gắp để phù hợp với nhiều kiểu dáng xe hơn.

Harley-Davidson công bố chiến lược phát triển sản phẩm thị trường châu Á
Harley-Davidson Livewire

Với động cơ và các hệ khung mới, Harley-Davidson cũng sẽ lần đầu tiên tạo ra những kiểu dáng xe thời thượng hơn và đang được khách hàng ưa chuộng như Adventure và Streetfighter. Trong đó, chiếc Adventure sẽ có tên chính thức là Pan America, sử dụng động cơ 1.250cc. Trong khi đó, mẫu Streetfighter sẽ có máy 975cc. Ngoài ra, Harley-Davidson cũng sẽ tạo ra một mẫu cruiser với kiểu dáng cơ bắp và hiện đại dựa trên dòng động cơ mới này. Cả 3 mẫu xe nêu trên đều dự kiến sẽ được ra mắt chính thức vào năm 2020.

Harley-Davidson công bố chiến lược phát triển sản phẩm thị trường châu Á
Mẫu cruiser hiện tại đang phát triển

Nổi bật nhất trong số các mẫu xe mới của Harley-Davidson phải kể đến mẫu adventure touring Harley-Davidson Pan America 1250, mẫu Harley-Davidson Streetfighter 975 và mẫu xe độ 1250 cc. Cả ba mẫu xe này sẽ được giới thiệu vào năm 2020. Trong khi đó các mẫu xe mới được phát triển dựa nên trên tảng module tương tự ba mẫu xe trên sẽ được ra mắt vào năm 2022. Bên cạnh đó là 16 mẫu xe mới thuộc phân khúc xe tầm trung, bao gồm xe Scrambler, Flat Tracker và Sportsbike.

Harley-Davidson công bố chiến lược phát triển sản phẩm thị trường châu Á
Harley-Davidson Streetfighter 975
Harley-Davidson công bố chiến lược phát triển sản phẩm thị trường châu Á
Harley-Davidson Pan America 1250

Ngoài ra, thương hiệu xe Mỹ còn có kế hoạch hợp tác với một thương hiệu sản xuất xe tại châu Á để sản xuất xe ở phân khúc nhỏ (250 cc đến 500 cc). Harley-Davidson sẽ mở rộng hệ thống đại lý trên toàn cầu, đồng thời thiết lập nhiều quan hệ hợp tác với các công ty thương mại điện tử toàn cầu.

Nguồn: http://welovecar.vn/xe-moi/xe-may/harley-davidson-phat-trien-dong-adventure-mo-rong-phan-khuc-250-500cc.html

Bạn cũng có thể thích