[VIMS2015] Audi – “VIMS 2015 sẽ tạo ra thành công lớn về mặt thương mại”

0
Audi là một trong những thương hiệu xe nhập khẩu đã đạt nhiều thành công tại thị trường Việt Nam. Thể hiện nhiệt huyết và kỳ vọng to lớn đối với sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam là Triển lãm ôtô quốc tế 2015 (VIMS 2015), ông Laurent Genet – Tổng giám đốc Audi Việt Nam đã chia sẻ suy nghĩ của mình.

 

DN628_XH091015_VIMS-2015-Audi
Ông Laurent Genet – Tổng giám đốc Audi Việt Nam
Là một trong những thương hiệu ôtô sẽ tham gia VIMS 2015, xin ông cho biết Audi Việt Nam đã có những chuẩn bị gì cho sự kiện lần đầu được tổ chức này?

Audi Việt Nam đang rất mong chờ được giới thiệu những mẫu xe sang trọng nổi bật nhất với phong cách thể thao tân tiến. Gian trưng bày của Audi tại VIMS 2015 sẽ là không gian lớn nhất của Audi qua các kỳ triển lãm với 11 mẫu xe được trưng bày trên diện tích 600m2. Chúng tôi tin rằng VIMS 2015 sẽ tạo ra thành công lớn về mặt thương mại. Trên cương vị là người đại diện cho các nhà nhập khẩu, tôi có thể nói rằng tất cả các thương hiệu đều đang đầu tư nghiêm túc cho sự ra mắt các gian trưng bày tại VIMS 2015. Ban có thể thấy sự chuyên nghiệp thông qua buổi họp báo chính thức ra mắt VIMS 2015 tại Hà Nội tháng trước. Chúng tôi hy vọng sẽ có khoảng 50 ngàn lượt khách tới tham quan triển lãm. Tất cả các thương hiệu đều muốn gây ngạc nhiên và làm thỏa mãn khách tham quan. Điều này không chỉ quan trọng với các thương hiệu ôtô, mà còn với cả các nhà sản xuất phụ kiện.

Ông có thể tiết lộ chút ít về những trình diễn được kỳ vọng sẽ tạo nên sức hút khách tham quan tại gian hàng của Audi ở VIMS 2015?

Audi Q3 mới chắc chắn sẽ gây hứng thú đối với khách tham quan, bởi nó là phiên bản mới nhất của mẫu SUV nhỏ gọn. Ngoài ra, các khách tham quan cũng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi đối với tất cả các dòng xe nhân triển lãm quốc tế lần đầu tiên này. Audi Việt Nam ưu đãi miễn phí gói ngoại thất S-line cho Audi A4 và gói Off-road cho Audi Q5. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ cho ra mắt mẫu Audi Q7 mới. Điều này chắc chắn lôi cuốn những người luôn đánh giá cao Audi Q7 trong phân khúc xe cao cấp tại Việt Nam. Gian trưng bày Audi được thiết kế theo các tiêu chuẩn của Audi AG toàn cầu và sẽ giúp khách tham quan có những trải nghiệm thoải mái nhất.

 

DN628_XH091015_VIMS-2015-Audi-2
Audi Q7 3.0 TFSI Quattro
Vậy sẽ có bao nhiêu mẫu xe sẽ được giới thiệu tại gian hàng của Audi?

Hai mẫu xe mới là Audi Q7 3.0 TFSI Quattro và Audi Q3 2.0 TFSI Quattro sẽ được ra mắt khách tham quan. Chúng tôi cũng sẽ tiết lộ mẫu Audi Q5 2.0 TFSI Quattro với nâng cấp nhằm tối ưu hóa động cơ. Ngoài ra, các mẫu đã ra mắt gần đây như Audi TT, A6 và A7 Sportback cũng sẽ được trưng bày cùng Audi Q5, A4, A5 Sportback và A8L.

 

 

Quyết định giới thiệu nhiều mẫu xe mới như vậy hẳn có ảnh hưởng từ kết quả kinh doanh tốt của Audi tại Việt Nam trong thời gian qua?

Có yếu tố đó. Từ tháng 1 tới tháng 8 năm nay, Audi đã đạt mức tăng trưởng 3,5% trên toàn cầu. Tại Việt Nam, mức tăng trưởng của Audi cũng đang tiếp tục tăng vì chúng tôi thu được kết quả khả quan từ mẫu xe chiến lược Audi A6 mới ra mắt hồi tháng 6. Doanh số bán hàng của Audi A7 Sportback và A8L Limousine cũng đang rất tốt. Audi Q5 với gói ngoại thất Off-road đang tiếp tục nhận được đánh giá cao từ thị trường. Hầu hết lượng xe Audi Q3 sắp về Việt Nam đã được đặt mua cả. Buổi ra mắt Q7 tại VIMS 2015 sẽ góp phần vào thành công về doanh số đang không ngừng tăng cao tại Việt Nam.

Ông kỳ vọng về doanh số của Audi Việt Nam trong thời gian tới như thế nào?

Phân khúc thị trường xe sang Việt Nam đang tiếp tục tăng trưởng và ngày càng xuất hiện nhiều thương hiệu mới tại đây. Mục tiêu của Audi là tiếp tục đạt mức tăng trưởng hai con số trong năm 2016. Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được kết quả khả quan sau khi ra mắt mẫu Audi Q7 mới cuối năm nay và các mẫu xe mới đầu năm 2016. Sắp tới, việc khai trương chi nhánh Audi Đà Nẵng trong tháng 12 cũng sẽ góp phần đẩy mạnh doanh số của Audi trong năm sau.

 

 

Đã có hiểu biết về kinh doanh xe hơi tại Việt Nam, ông nhận định thế nào về thị trường ôtô và người tiêu dùng tại đây?

Cũng giống như khách hàng mua xe ở các nước khác, giới tiêu dùng Việt Nam cũng mong muốn nhận được chiếc xe có giá trị đúng với số tiền họ bỏ ra. Tuy nhiên, khác với nhiều nước trên thế giới, giá xe tại Việt Nam khá cao. Sự thay đổi thường xuyên về thuế chính là lý do tạo nên trở ngại đó. Ví dụ, nếu các dự thảo hiện nay được thông qua, các loại thuế nhập khẩu ở Việt Nam sẽ điều chỉnh theo thông ước quốc tế và chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2016. Từ ngày 1-7, thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ thay đổi theo như những diễn biến cuối cùng đã được phê duyệt. Trong khi đó, các cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt lại đang bị thay đổi và chúng tôi vẫn đang cố gắng để phân tích các cách tính thuế mới tác động như thế nào lên cách tính giá bán lẻ.

Trong khi lượng xe bán ra của các hãng không ngừng tăng theo thời gian thì cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam vẫn chưa được cải thiện tương xứng, vì vậy tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một cao, giao thông khó khăn và phát sinh thêm nhiều vấn đề khác. Vậy Audi Việt Nam có những hoạt động gì để góp phần giảm thiểu thực trạng này?

Ở thị trường Việt Nam, cách tính thuế và tiền thu từ các loại thuế nên được tận dụng vào việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng cũng như các hệ thống quản lý giao thông thông minh. Audi Việt Nam trong nhiều năm đã nhận được bằng khen về việc đóng góp thuế cho ngân sách nhà nước. Chúng tôi cũng đã tham gia hỗ trợ các ban ngành về các dự luật đánh thuế đối với xe có dung tích động cơ lớn.

 

 

Audi Việt Nam luôn muốn đóng góp nâng tầm nhận thức về sự phát triển đô thị với mong muốn đất nước sẽ cải thiện được môi trường đô thị tốt đẹp hơn, ví dụ đã tham gia tài trợ dưới hình thức hợp tác với Viện Goethe để phát hành các ấn phẩm đẩy mạnh tư duy về sự phát triển đô thị tại Việt Nam, trong đó có hai cuốn sách Hồ Chí Minh Mega CityHà Nội Capital City. Trong tương lai, Audi AG vẫn là tập đoàn ôtô duy nhất hằng năm tổ chức các cuộc thi đề cao các phát kiến phát triển đô thị trên toàn thế giới. Liên quan tới vấn đề ô nhiễm không khí, Audi Việt Nam và các doanh nghiệp nhập khẩu khác sẽ hỗ trợ các cơ quan quản lý chức năng trong việc thực hiện nghị định quy định mức tiêu chuẩn khí thải từ Euro 2 và Euro 4 trong thời gian tới. Những bước đi trên đang đi đúng hướng nhằm bảo vệ môi trường và giảm thiểu ô nhiễm khí thải. Sử dụng nhiên liệu sạch hơn ở Việt Nam cũng sẽ có hiệu ứng tích cực đối với sức khỏe cộng đồng.

Xin cảm ơn những chia sẻ của ông và chúc Audi Việt Nam có một kỳ triển lãm thật thành công!

Hoàng Nam (DNSGCT)

 

Bạn cũng có thể thích