Vinfast hợp tác với công ty AAPICO Hitech (Thái Lan) sản xuất thân vỏ xe

Ngày 11/6 vừa qua, Vinfast và công ty AAPICO Hitech (Thái Lan) đã ký kết biên bản ghi nhớ thành lập nhà máy liên doanh dập và hàn các chi tiết thân vỏ xe.

Vinfast bắt tay với công ty AAPICO Hitech (Thái Lan) sản xuất thân vỏ xeĐây là liên doanh đầu tiên trong tổ hợp công nghiệp phụ trợ của Vinfast trong kế hoạch xây dựng hệ sinh thái cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

Liên doanh này sẽ cung cấp các chi tiết thân vỏ cho 2 mẫu xe đầu tiên của Vinfast (Sedan và SUV), với tổng vốn đầu tư khoảng 60 triệu đô la Mỹ, trong đó AAPICO nắm 51% vốn, Vinfast nắm 49%.

AAPICO sẽ chịu trách nhiệm quản lý dự án bao gồm công nghệ sản xuất, thiết kế nhà máy và lắp đặt thiết bị. Hãng xe Việt cung cấp mặt bằng xây dựng nhà xưởng và các điều kiện tốt nhất để liên doanh hoạt động. Nhà máy sẽ được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 9,1 ha trong khu công nghiệp phụ trợ của Vinfast tại Hải Phòng.

Hãng xe Việt cũng đầu tư 85 triệu đô la Mỹ để mua các đồ gá và khuôn từ AAPICO, đồng thời đầu tư 20 triệu USD cho việc xây dựng nhà xưởng.

Với việc thành lập nhà máy liên doanh và đầu tư trọng điểm cho thiết bị, Vinfast sẽ nội địa hóa gần như toàn bộ việc dập và hàn các chi tiết thân vỏ xe.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...