TMV thực hiện hai chương trình triệu hồi xe

Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí trên tổng số 372 xe Toyota Corolla được sản xuất từ ngày 16-12-2015 đến 15-2-2016...

Được sự phê duyệt của Cục Đăng kiểm, Công ty Toyota VN với nội dung sau đây:

1. Chương trình triệu hồi xe để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước đối với 11.346 xe Corolla, Vios và Yaris được sản xuất từ ngày 2-1 đến 31-12-2013. Cụ thể, danh sách và số lượng xe Toyota Corolla tại VN bị ảnh hưởng như sau:

Loại xe Số VIN Số lượng Giai đoạn sản xuất Ghi chú
Corolla Có tại website: www.toyota.com.vn 5.666 xe Từ 2-1 đến 31-12-2013 Xe sản xuất, lắp ráp trong nước
Vios 5.130 xe Xe sản xuất, lắp ráp trong nước
Yaris 550 xe Xe nhập khẩu
Tổng cộng 11.346 xe

Lý do: Cụm bơm khí (được cung cấp bởi Công ty Takata) có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn, dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt hay vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra, xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách.

Chương trình triệu hồi xe của Toyota VN

TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần) cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng tại tất cả các đại lý hay chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc từ ngày 10-8. Thời gian kiểm tra và thay thế khoảng từ một đến ba giờ.

2. Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cảm biến túi khí trên tổng số 372 xe Toyota Corolla được sản xuất từ ngày 16-12-2015 đến 15-2-2016. Cụ thể, danh sách và số lượng xe tại VN bị ảnh hưởng như sau:

Loại xe Số VIN Số lượng Giai đoạn sản xuất Ghi chú
Corolla Có tại website www.toyota.com.vn 372 chiếc Từ 16-12-2015 đến 15-2-2016 Xe sản xuất, lắp ráp trong nước

Lý do: Vì lỗi xảy ra trong dây chuyền sản xuất, lớp cách điện của chíp xử lý (IC chip) nằm trong cảm biến túi khí có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng, gây nên hiện tượng hở mạch điện bên trong của chíp xử lý, làm cho cảm biến túi khí phía trước hoặc bên hông không hoạt động đúng chức năng. Cảm biến túi khí gặp lỗi này sẽ làm đèn cảnh báo túi khí bật sáng trên bảng điều khiển (táp lô). Trong trường hợp xảy ra va chạm (tai nạn), túi khí có thể không được kích hoạt.

TMV sẽ kiểm tra và thay thế (nếu cần) hoàn toàn miễn phí cảm biến túi khí hư hỏng cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng tại tất cả các đại lý hoặc chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc từ ngày 10-8. Thời gian kiểm tra và thay thế  khoảng từ 0,5 đến 2,5 giờ.

Chủ sở hữu của các xe thuộc diện triệu hồi sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo. Bên cạnh đó, để biết thêm thông tin hoặc cần tư vấn và hiểu rõ hơn về chương trình cũng như kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng không, khách hàng có thể tự kiểm tra bằng cách truy cập vào website http://www.toyota.com.vn/dich-vu-sau-ban-hang/kiem-tra-trieu-hoi  hay liên hệ trực tiếp với các đại lý hoặc chi nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc. Cũng có thể gọi đến hotline 18001524 hoặc 0916001524. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, các khách hàng bị ảnh hưởng nên chủ động liên hệ với đại lý của TMV để đặt lịch hẹn trước khi đưa xe đến.

Đối với những xe không được nhập khẩu chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cảm biến túi khí hư hỏng trên xe hoặc cụm bơm túi khí trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần).

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...