Hệ thống bán tự động Autopilot Tesla Model 3 đánh lái tránh tai nạn

Đoạn video hành trình chia sẻ trên mạng đã phần nào khẳng định lợi ích thực tế của chế độ Autopilot trên Tesla Model 3...

Mới đây, một đoạn video chia sẻ đã cho thấy, hệ thống bán tự động Autopilot của Tesla Model 3 khẳng định về tính hiệu quả trong việc tránh tai nạn.

Chế độ bán tự động (Autopilot) trên Tesla Model 3 từng bị giới truyền thông và cả ngành công nghiệp xe hơi ngờ vực sau khi xảy ra liên tiếp các vụ tai nạn, gồm cả chết người trong năm nay. Phía Tesla vẫn khẳng định về tính an toàn của chế độ này với các dòng xe điện của mình. Đoạn phim do tài khoản YouTube có tên TeslaExposed chia sẻ, lái xe đang điều khiển chiếc Tesla Model 3 di chuyển trên đường cao tốc.

Hệ thống bán tự động Autopilot Tesla Model 3 đánh lái tránh tai nạn

Chiếc SUV Chevy tăng tốc và áp sát vào làn của chiếc Model 3 đang di chuyển. Ngay lúc này, chế độ Autopilot đã giúp xe kịp thời phanh lại và chuyển hướng nhanh sang làn bên phải để tránh va chạm với chiếc xe cùng chiều. Hệ thống đã phát hiện không có xe ở làn bên phải và điều đó đủ an toàn để xe có thể đánh lái sang bên phải và tránh va chạm.

Tài xế chia sẻ, chế độ Autopilot đã cảm nhận thấy một tai nạn sắp xảy ra. Do đó nó đã nhanh chóng gửi đi cảnh báo bằng âm thanh và di chuyển xe sang làn bên phải. Tài xế cũng không quên nhắc tất cả mọi người về việc cần cảnh giác với mọi tình huống vì chế độ Autopilot chưa thể phát hiện được những chiếc xe có dấu hiệu đi ẩu hoặc nếu xe của bạn đang ở trong điểm mù của xe khác.

Hệ thống bán tự động Autopilot Tesla Model 3 đánh lái tránh tai nạn

Tesla cũng khẳng định, công ty đang tích cực cải thiện tính an toàn của chế độ này, đồng thời chia sẻ về nhiều cơ chế giúp chế độ Autopilot có thể đưa ra hướng xử lý để tránh tai nạn. Tesla luôn cảnh báo rằng người lái không nên quá phụ thuộc vào chế độ Autopilot vì đây chỉ là một chế độ hỗ trợ khi cần thiết.

 

Nguồn Welovecar.vn
Bạn cũng có thể thích