DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Công nghệ kết nối “Volkswagen và Smart Home”

1

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng IFA 2017, Volkswagen đã giới thiệu đến công chúng trình điều khiển kết nối giữa ngôi nhà và chiếc xe thông qua hệ thống giải trí của xe. Với công nghệ mới này, người lái có thể điều khiển các thiết bị điện tử trong ngôi nhà của mình khi đang ngồi trên ôtô.

Bằng cách sử dụng ứng dụng kết nối Car-Net của Volkswagen, người ta đã có thể điều khiển được các thiết bị điện tử trong nhà thông qua công nghệ Magenta SmartHome ngay cả khi đang lái xe. Điều đó có nghĩa là các thiết bị điện tử trong nhà có thể được điều khiển từ bên trong chiếc xe thông qua một liên kết an toàn giữa chiếc xe với mạng lưới thiết bị kết nối Internet of Things (không cần thao tác trên smartphone).

Để sử dụng được chức năng này, chỉ cần có một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android với công nghệ MirrorLinkTM và ứng dụng kết nối Car-Net của Volkswagen. Từ tháng 5-2015, ứng dụng kết nối Car-Net của Volkswagen đã có mặt trên hầu hết các dòng xe VW và trên 50 mẫu điện thoại thông minh của các hãng điện thoại lớn như HTC, LG, Samsung, Sony…