DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

MINI Countryman 2015 cải tiến nội ngoại thất lẫn công nghệ

0 0
Phiên bản 2015 cho dòng Countryman vừa được MINI giới thiệu tuần vừa rồi tại New York Auto Show 2014.

mini-countryman_100463689_l

Mặc dù dòng xe Cooper Hardtop mới là dòng xe bán chạy nhất của hãng, không có nghĩa là hãng này tạm quên những dòng xe khác. Phiên bản 2015 cho dòng Cooper Countryman với những thay đôi “cả trong lẫn ngoài” cũng hứa hẹn đem đến những trải nghiệm mới hơn cho người dùng.

mini-countryman_100463671_l

Đây được kì vòng là sự cải tiến lớn nhất cho dòng Countryman trước khi nó được thay thế bởi một một dòng mới hơn được thiết kế trên nền tảng UKL của BMW. Sự thay đổi lần này nhắm đến những thiết kế về mặt thẩm mỹ và an toàn kĩ thuật.

mini-countryman_100463672_l

Hãng này đã trang bị thêm hệ thống dẫn động 4 bánh toàn phần ALL4 hoàn toàn mới, được phát triển dành riêng cho các dòng xe MINI. Công nghệ thông minh này giúp xe vận hành một cách linh hoạt và an toàn trong những điều kiện khác nhau về thời tiết và mặt đường.

mini-countryman_100463670_l

Một số thay đổi ngoại thất khác ở lưới tản nhiệt, hai thanh ốp sườn màu bạc, cặp đèn sương mù LED và bộ bánh hợp kim có đường kính 17 inch. Lần này, người tiêu dùng cũng có nhiều màu sắc mới hơn để chọn lựa: xanh kim loại, ghi và xanh da trời sang.

mini-countryman_100463673_l

Các thiết kế bên trong nhìn chung cũng tương tự nhiên phiên bản trước. Ở bên trong khoang lái của Countryman 2015, hãng MINI cải tiến các công nghệ cho phép cách âm tốt hơn. Tiếp đến là công-tơ-mét có giao diện hiện đại hơn và những chi tiết mạ crôm tương phản với tông màu đen trong khoang lái của xe.

mini-countryman_100463683_l

mini-countryman_100463685_l

Một tin lớn dành cho fan của dòng xe này là hệ thống thông tin MINI Connected mới nhất của hãng đã được trang bị trên Countryman 2015. Sự cải tiến này cho phép tích hợp tốt hơn giữa smartphone và hệ thống trên xe, nâng cấp các dịch vụ Internet và trải nghiệm người dùng khi lái xe. Hãng này cũng hứa hẹn những ứng dụng trong tương lai sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích hơn nhờ vào sự kết hợp này.

Những thay đổi ở hệ dẫn động cơ trên Countryman 2015 không được hãng này đề cập đến. Điều đó có nghĩa là có nhiều khả năng xe vẫn giữ nguyên hệ thống động cơ hiện có như trên các phiên bản Cooper S và JCW. Tuy nhiên, các động cơ đã được tinh chỉnh để nâng cao khả năng tiết kiệm nhiên liệu, giảm lượng khí thải và tăng nhẹ về sức mạnh.

Theo dự tính, những chiếc MINI Countryman 2015 sẽ bắt đầu được bán tại Mỹ vào cuối năm nay.

Linh Giang (theo DNSGCT)