Mercedes-Benz thay đổi ký hiệu các mẫu xe

Nhằm mục tiêu tạo nên sự rõ ràng và dễ định dạng hơn về các dòng sản phẩm trong mắt khách hàng, thương hiệu xe nổi tiếng thế giới Mercedes-Benz đã loan báo một chiến dịch thay đổi những ký hiệu mới cho hầu hết mọi sản phẩm thuộc các dòng xe có ký hiệu A-, B-, C, E- và S của hãng trong thời gian sắp tới, đặc biệt là trên các mẫu xe hiện hành như ML, GKL, GL hay SLK.

 

mb-names-sm

Theo kế hoạch mới này, tất cả các mẫu crossover và SUV sẽ được MB định danh bắt đầu với ký tự “GL” kèm theo đó là ký tự dòng sản phẩm của xe. Ví dụ như với mẫu xe crossover hay SUV thuộc dòng A thì sẽ được định danh là GLA. Bên cạnh đó, mẫu GLK sẽ đổi thành GLC và mẫu M-Class sẽ trở thành GLE. Theo ký hiệu với GL, thì các mẫu xe có tiêu chuẩn gần với dòng S sẽ được định danh ký hiệu là GLS. Nếu những chiếc SUV thuộc dòng M class với đặc điểm được trang bị giống với các mẫu coupe thì sẽ được gắn ký hiệu là GLE Coupe.

14A1356-sm

Với những mẫu coupe 4 cửa bao gồm các mẫu sedan, hatchback hay wagon thì vẫn giữ ký hiệu bắt đầu với 2 ký tự là “CL” như CLA hay CLS. Trong khi các mẫu xe mang tính biểu tượng của thương hiệu thuộc các dòng SL và G-class vẫn được giữ nguyên ký hiệu thì với mức độ phủ sóng đủ rộng của mình các mẫu thuộc dòng B-class của MB cũng không thay đổi ký hiệu định danh. Tuy nhiên, mẫu xe thể thao 2 cửa nổi tiếng SLK, với những đặc điểm thiết kế giống với dòng C-class, sẽ thay đổi phần ký hiệu dán đuôi xe thành SLC.

14A1358-sm

Sự xuất hiện của nhiều loại hình nhiên liệu vận hành cũng làm tăng thêm sự đa dạng trong các định dạng ký hiệu dành cho các mẫu xe và Mercedes-Benz cũng đưa ra sự sắp xếp một cách rõ ràng hơn, giúp khách hàng định dạng một cách nhanh nhất những mẫu xe của Mercedes-Benz thông qua những ký tự in thường với kích thước thấp hơn đi theo sao ký hiệu mẫu xe với ký tự in hoa được đính ở phần đuôi xe. Cụ thể, với những mẫu xe chạy dầu sẽ đính thêm ký tự “d”( diesel) sau dãy ký tự mã xe, xe hydrid thì thêm ký tự “h”, mẫu sạc điện và xe điện(plug-in-hydrid and electric) thì thêm ký tự “e” và các mẫu xe sử dụng năng lượng pin thì gắn thêm ký tự “f”( Fuel-cell- powered), các mẫu xe chạy bằng khí gas nén tự nhiên (CNG) sẽ có thêm ký tự “c”. Ví dụ như mẫu SUV GL350 máy dầu BlueTech sẽ được đính ký hiệu ở đuôi xe là GLS350d. Riêng với mã 4MATIC thì vẫn giữ nguyên cho dòng xe có trang bị hệ dẫn động bốn bánh.

image

 

Sự thay đổi đầu tiên được áp dụng trên thực tế sẽ diễn ra trên dòng M-Class với ký hiệu mẫu xe SUV mới là GLE Coupe. Ngoài ra, Mercedes-Benz cũng chính thức xác nhận thương hiệu con Mercedes – Maybach, vốn vừa gia nhập vào dòng Mercedes – AMG sang trọng, thông qua việc sắp đặt dãy ký hiệu AMG hay Maybach đính ở phía trái, biểu tượng ngôi sao 3 đặt chính giữa và ký hiệu mẫu xe sẽ đặt sát bên phải trên nắp khoang hành lý của những mẫu xe này.

CLS 63 AMG

2012-mercedes-benz-e63-amg-badge-3

 

Tất nhiên, sẽ mất một ít thời gian để khách hàng làm quen với những thay đổi này nhưng dường như nó sẽ giúp cho mọi phân biệt trở nên rõ ràng và hợp lý hơn kiểu cũ.

Hoa Khôi (DNSGCT)

Bạn cũng có thể thích