DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Lexus NX200t – xe địa hình hạng sang cỡ nhỏ

0 0

 

20150526-Lexus NX200T_Takeaki Kato-001
Ông Takeaki Kato, kỹ sư trưởng mẫu xe NX

Ý TƯỞNG PHÁT TRIỂN LEXUS NX – “XE THỂ THAO ĐÔ THỊ HẠNG SANG”

Kỹ sư trưởng Takeaki Kato – cha đẻ của chiếc Lexus NX – đã không chỉ ứng dụng những kinh nghiệm dày dạn của ông từ hàng loạt các dự án  Lexus, kể cả dự án siêu xe LFA, mà còn truyền cả niềm đam mê lái xe và cảm hứng về những chiếc xe thể thao vào trong quá trình phát triển mẫu xe NX. Ông chia sẻ: “Cũng giống như những chiếc đồng hồ thể thao cao cấp, chiếc xe đạp thời thượng hay bộ cánh thời trang, NX là biểu tượng điển hình về một phụ kiện cao cấp đậm chất thể thao và hiện đại”.

Theo đó, Lexus NX được phát triển dựa trên ý tưởng “Xe thể thao đô thị hạng sang” (Premium Urban Sports Gear) với thiết kế mạnh mẽ giàu cảm xúc, dành cho những khách hàng thành đạt trẻ tuổi yêu thích phong cách sống năng động và say mê dòng xe SUV nhỏ gọn sang trọng.

“Đô thị, hạng sang” (Premium Urban) thể hiện nỗ lực của Lexus trong việc mang lại những giải pháp hữu ích cho nhu cầu di chuyển của cuộc sống đô thị, ứng dụng những công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, và sự trau chuốt tinh tế, nhằm đem đến cho khách hàng một chiếc xe đẳng cấp và vận hành linh hoạt.

 

20150524-Lexus NX200T-017

 

“Thể thao” thể hiện chất cá tính và sự năng động của chiếc xe, từ kiểu dáng góc cạnh giàu cảm xúc, đến cảm giác lái thể thao với khả năng tăng tốc mạnh mẽ, khả năng vận hành và xử lý nhạy bén. Ý tưởng “Thể thao” (Sports) được gắn liền với “Gear” – vốn là từ dùng để chỉ những thiết bị hay phụ kiện công nghệ cao đang rất được yêu thích trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển hiện tại, nhằm thể hiện ý tưởng về một chiếc xe thể thao đẳng cấp, được đầu tư tỉ mỉ đến từng chi tiết, đi kèm với các tính năng tiên tiến, tiện ích ưu việt, cùng thiết kế nổi bật hàng đầu.

Tổng hòa của các yếu tố này đã tạo nên một chiếc SUV dành cho đô thị vô cùng mạnh mẽ, linh hoạt và nhạy bén với giao thông thành phố, tiện ích và thoải mái cho cuộc sống năng động , thân thiện với môi trường bởi hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu tối ưu, thiết kế góc cạnh cá tính, cùng sự sang trọng tinh tế vốn đã làm nên thương hiệu Lexus. Đó chính là mẫu xe Lexus NX mới.

(Nguyen Van)