Honda nắm phần thắng trong Kết quả đánh giá an toàn ô tô

An toàn là một tiêu chí ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua một chiếc ô tô, nhất là khi ô tô còn đóng vai trò phương tiện đi lại có chức năng bảo vệ hành khách bên trong.

Ở Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới, khách hàng có thể tham khảo mức độ an toàn của chiếc xe mình quan tâm nhờ dữ liệu nghiên cứu và đánh giá đáng tin cậy từ Ủy ban đánh giá xe mới toàn cầu, gọi tắt là Global NCAP (Global New Car Assessment Programme).

Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng kí thành lập tại Anh với mục tiêu thúc đẩy sự an toàn toàn và sức khỏe cộng đồng, cùng bảo vệ và giữ gìn tính mạng con người và bảo tồn, bảo vệ, cải thiện môi trường thể chất & tự nhiên. Thông qua các nghiên cứu , kiểm tra và đánh giá đặc tính oan toàn, so so sánh khả năng vận hành của các phương tiện phổ biến về những kết quả tới cộng đồng.

 

DN_XE_280815_danh gia an toan _7
Một trong những dòng xe của hãng Honda được kiểm tra đảm bảo

 

Bên cạnh việc thúc đẩy phát triển về những chương trình đánh giá xe bằng việc cung cấp hỗ trợ tài hcinh, hỗ trợ kĩ thuật và tạo điều kiện hợp tác quốc tế  với nhau. SEAN-NCAP là một trong 9 thành viên của Global NCAP-  Tổ chức phi lợi nhuận được đăng kí thành lập tại Anh. ASEAN-NCAP được thành lập từ năm 2011 với mục tiêu cung cấp cho khách hàng những đánh giá độc lập, khách quan về mức độ an toàn của những mẫu xe được bán phổ biến nhất trên thị trường Đông Nam Á với các bài kiểm tra đạt tiêu chuẩn chung của tổ chức NCAP trên toàn thế giới.

 

 Kiểm tra va chạm phía trước

 Hạng mục bảo vệ người lớn

Người lái và hành khách phía trước (AOP – Adult Occupant Protection): Kết quả từ cảm biến được lắp đặt trên hình nộm và trên thân xe sẽ được phân tích và phân loại theo từng vùng cơ thể bị ảnh hưởng.

Để đạt tiêu chuẩn 5 sao, ASEAN-NCAP thiết lập điều kiện chiếc xe phải đươc trang bị cảnh báo thắt dây an toàn cho cả hành khách và người lái phía trước và VSA.

Hạng mục bảo vệ trẻ em

3 tuổi và 18 tháng tuổi (COP – Children Occupant Protection) : kết quả phân tích ảnh hưởng đối với trẻ em căn cứ vào hệ thống giảm chấn cho trẻ em được sử dụng trong bài kiểm tra cũng như mức độ chấn thương đọc được từ cảm biến báo về trên hình nộm.

Kết quả cao nhất cho mỗi hạng mục: 5 sao, dựa trên mức điểm đạt như sau:

 

DN_XE_280815_danh gia muc do an toan xe oto_3 (1)

 

Kết quả an toàn của các xe Honda

Các mẫu  xe của Honda ngoài thiết kế năng động hiện đại và nội thất  tiện nghi tiên tiến còn sở hữu mức độ an toàn vượt trội. Đặc biệt, các số liệu của ASEAN-NCAP gần gũi với thị trường Việt Nam hơn các tổ chức khác trong cùng hệ thống Global NCAP vì ủy ban này lấy trực tiếp các mẫu xe được sản xuất cho khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể kết quả đánh giá dành cho các mẫu xe Honda như sau:

 

DN_XE_280815=an=toan

 

[justified_image_grid preset=1 ids=”161504,161503,161502″]

 

 

So với các mẫu xe khác trong cùng phân khúc, các sản phẩm mang thương hiệu Honda đều sở hữu những trang bị an toàn vượt trội và đẳng cấp, được kiểm nghiệm, đánh giá và chứng nhận bởi những tổ chức uy tín. Đó cũng chính là cam kết của Honda trong việc mang đến những sản phẩm chất lượng và an toàn hàng đầu, vì niềm vui và sự an toàn tối ưu của khách hàng.

(DNSGCT)

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...