Nghệ sĩ đương đại thế giới VHILS đến Việt Nam

Nghệ sĩ VHILS, tên thật là Alexandre Farto, sinh năm 1987 người Bồ Đào Nha. VHILS được xem là một trong những nghệ sĩ thị giác (visual artist) đương đại nổi bật nhất thế kỷ 21.

VHILS đã tạo nên đột phá trong bối cảnh nghệ thuật đô thị và nghệ thuật đương đại với kỹ thuật độc đáo khắc phù điêu, thay đổi cấu trúc bề mặt của vật liệu, để định hình tạo ra các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là chân dung.
Nghệ sĩ đương đại VHILS
VHILS với tác phẩm bức tường chân dung của Rapper Karik

Với quan điểm thẩm mỹ theo chủ nghĩa sáng tạo, VHILS sử dụng việc phá vỡ các bề mặt như một cách thức để sáng tạo, một ngôn ngữ thể hiện riêng biệt. Anh khắc, cắt, khoan, mài và thổi bay đi lớp bề mặt của vật liệu để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa. Như một nhà khảo cổ học, anh mang vẻ đẹp đang bị kìm hãm dưới đống đổ nát ra ánh sáng.

Đặc biệt, những tác phẩm của anh không phải là chân dung của những người nổi tiếng mà có thể là của những người vô danh. Hơn 200 bức chân dung chạm khắc trên tường vừa sâu sắc, vừa giàu chất thơ của anh đang tô điểm cho cảnh quan nhiều thành phố trên khắp thế giới.

Nghệ sĩ đương đại VHILS khởi động một dự án nghệ thuật toàn cầu trong 6 sự kiện diễn ra tại 5 quốc gia trên toàn thế giới. Việt Nam là 1 trong 2 quốc gia tại Châu Á có vinh dự này. Ở Việt Nam, anh đã tạo ra bức tường chân dung của Karik – Một Rapper Việt trẻ tài năng.

Hai nghệ sĩ trẻ VHILS và Karik

Sự kết hợp giữa VHILS – Nghệ sĩ đương đại nổi bật nhất thế kỷ 21 và Karik – Một trong những Nghệ sĩ Rap được giới trẻ Việt Nam yêu thích để tạo nên một một bức tường nghệ thuật truyền cảm hứng sáng tạo “Pushing the limit” – Không ngừng phá vỡ mọi giới hạn tới giới trẻ Việt Nam và những bạn trẻ yêu nghệ thuật.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...