Hai hình ảnh. Một nhan sắc

Sau chuyến bay từ Sài Gòn về Đắk Lắk thăm nhà, H’Hen Niê được đưa đón từ sân bay bằng xe sang Lexus mui trần. Xe của nhà tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam trang bị như một tiêu chuẩn đi lại, một cách để tăng thêm độ hoành tráng bề ngoài của một nhan sắc, đi kèm như một trong những hào nhoáng bên ngoài mà một hoa hậu được thụ hưởng khi còn đương nhiệm.

Thoạt trông, người kỹ tính thấy có gì hơi sai sai một tí?!

Sau đó, hoa hậu tiếp tục về buôn làng trên xe mui trần khác, lần này là trên chiếc xe công nông, cũng mang tính hình tượng và đã được thu xếp trước, nhưng cái này thì rất hợp không gian buôn làng người Ê Đê rồi. Khi chiếc xe về buôn của cô khựng lại trong chốc lát vì hết dầu, H’Hen Niê kêu lên trong tiếng cười ròn rã: “Ôi trời ơi, xe hoa hậu hết dầu rồi”.

hai-hinh-anh-mot-nhan-sac
Hoa hậu về buôn làng trên xe công nông

Tình huống bất ngờ này – dù rất bình thường với các xe công nông, nhưng lại góp thêm một yếu tố hay ho vào trong thời điểm “thiên thời địa lợi nhơn hòa” của tân nhan sắc này, tiếp tục ghi điểm thêm vào sự yêu mến có phần cuồng nhiệt của công chúng đối với cô.

Nói như thế không có nghĩa là người dân tộc đầu tiên đoạt vương miện hoa hậu quy mô toàn quốc thì cứ phải phục trang thổ cẩm và đi xe bình dân, thì mới hạp. Lexus mui trần hay công nông không mái không mui không kính cũng đều phản ánh rõ nét xuất thân và cuộc sống hiện tại của một hoa hậu như H’Hen Niê.

Một là cuộc sống đã qua của cô và nó vẫn đang tiếp tục với gia đình tân hoa hậu. Một là những điều kiện ưu đãi sẵn có dành cho một hoa hậu đương nhiệm.

H’Hen Niê
Trước khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017, H’Hen Niê được biết đến với hình ảnh của một người mẫu da nâu có phong cách cá tính và gợi cảm.

Những tiện nghi vật chất bề ngoài hào nhoáng mà H’Hen Niê hay bất cứ hoa hậu nào như cô đều được ưu tiên đặc quyền thụ hưởng. H’Hen Niê đã đi qua những ngày tháng cơ hàn để giờ đây đang có chân trời tương lai hứa hẹn rất rộng mở với mình. Vấn đề là sau những thụ hưởng nghiễm nhiên ấy, H’Hen Niê có phấn đấu vươn lên tìm được những giá trị vật chất và giá trị sống hay ho khác, bằng chính khả năng của mình chứ không do người khác đem lại, hay không. Với một cô gái trẻ đẹp, thì ai cũng biết, sự cưng chiều và cuộc sống thụ hưởng dễ dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm khác.

H’Hen Niê
Khoảnh khắc đăng quang của Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H’Hen Niê

Mong H’Hen Niê giữ thăng bằng tốt giữa đôi bờ yêu ghét thương khó, giữa những cơ hội mạ vàng và nguy hiểm lấp lánh mà không phải cô gái trẻ đẹp nào cũng đủ vững trí chọn lựa. Và làm tròn sứ mệnh mà số phận đã trao cho H’Hen Niê mà có lẽ chính cô cũng không ý thức rõ là từ khi đăng quang, mình đã nghiễm nhiên phải gánh lấy một hình ảnh hoa hậu truyền cảm hứng cho công chúng nhiều đến vậy. Khó đấy, nhưng đây là điều không phải hoa hậu nào cũng có được trọng trách ấy và được kỳ vọng, dù có thể, về nhan sắc H’Hen Niê không đẹp bằng nhiều nhan sắc đàn chị danh tiếng khác.

H’Hen Niê
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê.

Và một điều nữa, có thể nói mà không ngại đụng chạm. Trong khi lập gia đình quá sớm là chuyện rất hiển nhiên của người dân tộc thiểu số, thì với cô gái Ê Đê từng được bố mẹ nhắc chuyện chồng con khi 16 tuổi, nay đã 26 vẫn độc thân là điều đáng hoan nghinh nhiệt liệt. Nhất là trong bối cảnh rất nhiều bông hậu người Kinh xứ ta thi xong, tài sản nhan sắc quốc gia bỗng thành của riêng nhanh lẹ. Mà chẳng nói đâu xa, ngay cả với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, hai hoa hậu, á hậu đình đám và học thức một thuở Thùy Lâm, Thiên Lý cũng sớm sang ngang khi tuổi đời còn rất trẻ.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...