Tom Hiddleston – Được yêu thích nhờ đóng vai phản diện

Tên tuổi của Tom Hiddleston nổi danh khắp thế giới và rất được mọi người yêu thích chính nhờ vào vai nhân vật phản diện Loki, trong bộ phim siêu anh hùng Thor. Khi Thor mới được ra mắt, lúc đầu sự tập trung của khán giả hướng vào nhân vật Thor của Chris Hemsworth, nhưng dần dần với lối diễn vô cùng thú vị, Tom Hiddleston đã thổi hồn vào nhân vật Loki, người anh em của Thor luôn tìm đủ mọi thủ đoạn để chiếm lấy ngai vàng. Đạo diễn Kenneth Branagh đã từng có dịp cộng tác với Tom trong một số dự án trên sân khấu và truyền hình, ông đã nhận thức rõ về khả năng của Tom: “Chúng tôi cần một ai đó với tính linh hoạt tuyệt vời và hoàn toàn không có sự e dè về việc phải thể hiện rất nhiều cá tính mà Loki có. Tom cũng là một sự kết hợp tuyệt vời với Chris. Cả hai người đều cảm thấy như anh em, với đúng đặc tính tương phản và cả sự khâm phục”.

DN629_Tieudiem161015_Tom-Hiddleston-4

Dù là nhân vật phản diện nhưng Loki thật sự tỏa sáng giữa các siêu anh hùng ngay cả khi nhân vật này xuất hiện trong The Avengers. Với vai Loki, mọi người nhanh chóng biết đến nghệ sĩ người Anh Tom Hiddleston, và Tom cũng có cơ hội được đóng nhiều phim điện ảnh hơn so với trước kia chỉ góp mặt trong các bộ phim truyền hình. Tom được hợp tác với rất nhiều tên tuổi lớn và góp mặt trong các bộ phim gây được sự chú ý nhưMidnight in Paris của đạo diễn Woody Allen, hay War Horse của đạo diễn Steven Spielberg. Sau bộ phim Thor: The Dark World, năm nay Tom Hiddleston sẽ quay trở lại màn ảnh rộng Việt Nam với tác phẩm kinh dị mang phong cách gothic – Crimson Peak (Lâu đài đẫm máu) của đạo diễn Guillermo del Toro.

DN629_Tieudiem161015_Tom-Hiddleston-5

Tom Hiddleston sẽ hóa thân vào vai Sir Thomas Sharpe. Một quý ông đầy hấp dẫn với khả năng thuyết phục bậc thầy, được phong hàm tước sĩ, có khả năng suy luận tài tình, cũng như tận dụng tối ưu những âm mưu hoàn hảo. Vai diễn Sir Thomas Sharpe có lẽ là phần trắc trở nhất của dự án Crimson Peak. Ban đầu nhân vật này được đo ni đóng giày cho Benedict Cumberbatch, bởi Guillermo del Toro cực kỳ thích anh trong loạt phim truyền hình Sherlock Homes. Tuy nhiên do kẹt lịch làm việc với The Imitation Game, Benedict nhẹ nhàng khước từ vai diễn trong Crimson Peak. Cũng chính vì vậy mà cả dự án phải lùi thời gian trễ hơn gần bốn tháng để tìm người thay thế. Nhiều cái tên được nêu ra, hầu như mọi quý ông người Anh nổi tiếng nào cũng ít nhất một lần được đội ngũ tuyển chọn diễn viên đề cập, tuy nhiên Guillermo del Toro không muốn bất kỳ ai trong số họ trở thành nhân vật của mình. Mãi cho đến khi ông được dịp xem Tom Hiddleston diễn xuất trong bộ phim đề tài ma cà rồng Only Lovers Left Alive, mọi vấn đề đã được giải quyết. Ánh mắt hút hồn nhưng ẩn chứa nhiều bí ẩn, ngoại hình mảnh khảnh nhưng đầy lịch lãm, đồng thời là sự thuyết phục trong lời nói, chính là những yếu tố quan trọng nhất để trở thành nhân vật Sir Thomas Sharpe.

DN629_Tieudiem161015_Tom-Hiddleston-2

DN629_Tieudiem161015_Tom-Hiddleston

Tom Hiddleston nhận được cuộc điện thoại của đạo diễn Guillermo del Toro vào mùa hè năm 2013 mong muốn anh sẽ đọc qua kịch bản. Tom ngay lập tức bị kịch bản của bộ phim cuốn hút và anh rất thích sự dằn xé về mặt đạo đức của nhân vật Sir Thomas Sharpe. Một lý do khác khiến Tom nhận lời tham gia bởi anh sẽ có cơ hội cộng tác cùng người bạn thân lâu năm của mình là nữ diễn viên Jessica Chastain, và tái hợp cùng nữ diễn viên Mia Wasikowska kể từ sau bộ phim Only Lovers Left Alive hợp tác rất ăn ý. Bản thân Tom cũng rất ngưỡng mộ đạo diễn Guillermo del Toro, anh cho biết: “Có thể nói Guillermo del Toro là một chiếc cầu nối tuyệt vời của sự lãng mạn phong cách gothic trong nền điện ảnh đương đại. Ông có khả năng tạo nên những câu chuyện về siêu nhiên một cách đầy cảm xúc và gần gũi”.

DN629_Tieudiem161015_Tom-Hiddleston-3

Crimson Peak là câu chuyện về Edith Cushing (Mia Wasikowska thủ vai) là một nhà văn triển vọng nhưng lớn lên trong nỗi ám ảnh mất mẹ, và bị nguyền rủa bởi khả năng nói chuyện với những linh hồn đã khuất. Rồi Edith gặp và đem lòng yêu say đắm Sir Thomas Sharpe, sau khi cưới nhau và cha của Edith qua đời, họ chuyển đến sinh sống tại lãnh địa của gia tộc nhà Sir Thomas Sharpe: Lâu đài Allerdale – một cố thành rộng lớn tọa lạc trên những ngọn đồi ở vùng hẻo lánh nước Anh. Và cuộc sống của Edith hoàn toàn đảo lộn khi đến nơi đây, với sự mờ ám, nỗi nguy hiểm, những bí mật rợn người được Edith dần khám phá.

  • Vân Dương

Xem thêm:

Charlize Theron – Nữ phản diện đầu tiên của loạt phim Fast & Furious
Dwayne Johnson tiết lộ vai phản diện mới
Bradley Cooper vào vai phản diện

Bạn cũng có thể thích