Sôi động cuộc thi nhà biên kịch tài năng và dự án phim ngắn CJ

Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng và Dự án Phim ngắn CJ do công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) đã thu hút  4.023 tác phẩm gửi về từ các thí sinh trên cả nước với thể loại đa dạng, từ hài, tâm lý, trinh thám đến dã sử, kỳ ảo...

Sau hơn hai tháng khởi động, cuộc thi Nhà biên kịch tài năng và Dự án Phim ngắn CJ do công ty CJ CGV Việt Nam (CGV). Cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng” đã thu hút  4.023 tác phẩm gửi về từ các thí sinh trên cả nước. Các tác phẩm dự thi năm nay có thể loại đa dạng, từ hài, tâm lý, trinh thám đến dã sử, kỳ ảo… được kỳ vọng sẽ mang đến những làn gió mới cho cộng đồng biên kịch phim trên cả nước. Từ ngày 12 đến 14-9-2018, Top 20 thí sinh của cuộc thi đã bước vào giai đoạn đào tạo với các huấn luyện viên chuyên nghiệp như: đạo diễn – nhà sản xuất Đức Thịnh, Thanh Thúy, đạo diễn – biên kịch Kay Nguyễn, đạo diễn Lý Hải, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, nhà biên kịch Trần Khánh Hoàng.

DNP-soi-dong-cuoc-thi-nha-bien-kich-tai-nang-va-du-an-phim-ngan-CJ-1

Các chủ đề được huấn luyện năm nay như sau: Cần làm gì để biến ý tưởng thành kịch bản;  Cấu trúc của một kịch bản thương mại;  Làm sao để viết được một kịch bản thu hút khán giả;  Mục đích của câu chuyện và cách xây dựng nhân vật theo mục đích đó;  Làm sao để thuyết phục được Nhà sản xuất.

DNP-soi-dong-cuoc-thi-nha-bien-kich-tai-nang-va-du-an-phim-ngan-CJ-3

Từ ngày 15-9 đến 24-10-2018, các thí sinh Top 20 sẽ hoàn thiện đề cương kịch bản với sự hướng dẫn từ các huấn luyện viên của dự án. Mười thí sinh có đề cương xuất sắc nhất theo đánh giá từ các huấn luyện viên sẽ bước vào vòng kế tiếp. Ngày 24-10-2018, Top 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ trình bày đề cương kịch bản với hội đồng thẩm định và nhà sản xuất. Từ đó, hội đồng thẩm định sẽ lựa chọn ra quán quân của cuộc thi này. Đồng thời, các dự án sẽ được nhà sản xuất lựa chọn để triển khai hoàn chỉnh và tiến hành sản xuất phim. Ngày 25-10-2018, lễ Trao giải và tổng kết chương trình Nhà biên kịch tài năng 2018 sẽ chính thức được tổ chức.

DNP-soi-dong-cuoc-thi-nha-bien-kich-tai-nang-va-du-an-phim-ngan-CJ-2

Dự kiến vào tháng 12-2018, ba thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ được tham gia một khóa đào tạo điện ảnh ngắn hạn tại Hàn Quốc.

Bạn cũng có thể thích