Họa tiết 3D phủ sóng thế giới thời trang

Trong nhiều mùa thời trang gần đây, xu hướng họa tiết đã thống trị và trở thành một yếu tố quan trọng làm đẹp thêm bộ trang phục. Cách đây vài năm, họa tiết sặc sỡ còn xa lạ nhưng theo năm tháng, nó càng được mọi người yêu thích hơn, thậm chí say mê. Nguyên nhân là hằng năm, các nhà thiết kế danh tiếng liên tục tạo ra những mẫu mã mới lạ và độc đáo hơn. Năm nay, họa tiết 3D sống động với những chủ đề như thiên nhiên, hoa lá cũng đang làm mưa làm gió trên sàn diễn thế giới.

Từ những họa tiết 3D trên vải…

Với mong muốn đưa họa tiết 3D lên một tầm cao mới – tầm cao của sự sống động có thể sánh ngang với những cảnh thiên nhiên hay đồ vật ngoài đời thật, năm nay các nhà thiết kế tìm cách gắn cho các bộ trang phục những thứ mà nhiều người không ngờ tới.

DN612-KH 190615-hoa-tiet-3D 1

Chủ đề chính được đưa lên sàn diễn là thiên nhiên, nhưng không đơn thuần là những cảnh quan thông thường, mà những gì sặc sỡ và sống động nhất. Từ họa tiết của những con hạc hồng hay những tòa nhà cổ kính đến những khu rừng nhiệt đới đầy màu sắc, tất cả như một bản giao hưởng của thiên nhiên được khéo léo lồng vào trang phục và biến chúng thành thời trang đẳng cấp.

DN612-KH 190615-hoa-tiet-3D

Trong năm nay, tên tuổi danh tiếng được mong chờ nhất chính là Gucci. Thương hiệu hàng đầu thế giới này chọn những màu sắc nổi bật chứ không chọn cảnh vật làm chủ đề chính. Đó là những hình khối được làm nổi lên, dù chỉ là hình in trên trang phục, để kết hợp với phong cách quân đội tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới cho các cô gái yêu thích sự mạnh mẽ.

DN612-KH 190615-hoa-tiet-3D 2

Moschino thì lấy cảm hứng từ thập niên 1970, tạo ra những bộ trang phục nổi bật với những chữ in nổi 3D theo phong cách Pop Art, khiến người xem phải trầm trồ về sự sặc sỡ và bắt mắt của những bộ trang phục trẻ trung và gợi nhớ lại thời hoàng kim của nhạc rock.

…đến những khối 3D sống động

Không chỉ dừng lại ở họa tiết, các nhà thiết kế còn đặt hàng cho các nhà máy dệt để tạo ra những thước vải in có hình ảnh nổi bật, có hình khối theo xu hướng 3D. Những bông hoa đủ màu được in đậm trên vải như hoa thật gắn trên trang phục, nổi bật và tạo một cảm giác không giới hạn cả về mặt thị giác lẫn không gian.Nhiều tấm vải thể hiện được cả một thế giới không gian 3D, tạo nên những bức tranh nghệ thuật rất cuốn hút.

DN612-KH 190615-hoa-tiet-3D 3

Mùa hè là mùa của những bộ đồ bơi và năm nay, các tín đồ thời trang sẽ có dịp tha hồ lựa chọn những bộ bikini được thiết kế với phong cách 3D nổi bật.Không chỉ tạo hiệu ứng 3D bằng cách tạo hình in, các nhà thiết kế còn tạo cả những hình khối đơn giản bằng bèo nhún trên bikini.

Bằng nhiều hình thức và thủ pháp kết hợp với nhiều phong cách trang phục, hình in 3D đang trở thành một xu hướng mạnh mẽ thống lĩnh trong mọi lĩnh vực thời trang, từ trang phục đến phụ kiện, từ phong cách trên sàn diễn đến phong cách mặc hằng ngày.

  • Bảo Quyên

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...