Singapore chi trả chi phí an ninh hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên

Straits Times dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen hôm 2-6 bên lề Đối thoại Shangri-La cho biết, Singapore sẵn sàng đóng góp để tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Mỹ và Triều Tiên vào ngày 12-6 tới.

Bộ trưởng Ng Eng Hen xác nhận, Singapore sẽ chịu chi phí an ninh cho hội nghị này và khẳng định đây chỉ là một phần đóng góp cho cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Singapore chi trả chi phí an ninh hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Bình luận của ông Ng Eng Hen được đưa ra không lâu sau khi xuất hiện những tranh cãi liên quan đến việc liệu ai sẽ là người chi trả chi phí nghỉ tại khách sạn hạng sang của ông Kim Jong-un khi đến Singapore.

Theo Washington Post, nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến sẽ ở lại khách sạn năm sao Fullerton Hotel tại Singapore vào dịp hội nghị thượng đỉnh. Giá thuê một phòng bình thường tại Fullerton khoảng 415 USD/đêm. Tuy nhiên, với những phòng đặc biệt sang trọng được thiết kế dành riêng cho những nhân vật quan trọng như nguyên thủ quốc gia, giá thuê lên tới 6.000 USD/đêm.

Hai nguồn tin cho biết Mỹ sẵn sàng thanh toán khoản tiền này cho ông Kim Jong-un, nhưng cũng lo ngại rằng Bình Nhưỡng có thể coi việc để Washington trả tiền là một “sự coi thường”. Hơn nữa, việc trả tiền cho Triều Tiên sẽ khiến Mỹ vi phạm lệnh trừng phạt do chính nước này áp đặt lên Bình Nhưỡng. Giới chức Mỹ được cho là đang đề nghị Singapore, với tư cách là nước chủ nhà, thanh toán các khoản tiền cho phía Triều Tiên.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...