FAO kêu gọi 120 triệu USD để viện trợ cho 3,6 triệu dân nghèo trên thế giới

Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc FAO mới nhận được chưa đến 30% trong số tiền 1 tỉ USD được kêu gọi từ đầu năm để đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của 30 triệu người

Tuần qua, Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO) đã kêu gọi viện trợ 120 triệu USD cho “các cuộc khủng hoảng hiện đang thiếu kinh phí hỗ trợ nhất trên thế giới” ở Afghanistan, Syria, Sudan và một số nước khác.

o-chuc-nong-luong-lien-hiep-quoc--FAO

Giám đốc chương trình khẩn cấp của FAO, Dominique Burgeon kêu gọi: “Cần hành động ngay lập tức để cung cấp lương thực và hỗ trợ sinh kế cho người dân, bảo vệ sản xuất và tăng khả năng chống chọi với các cuộc khủng hoảng trong tương lai”. FAO cho biết thêm, nếu thiếu hỗ trợ khẩn cấp, có nguy cơ tình hình thực tế sẽ trở nên trầm trọng hơn ở các khu vực bị ảnh hưởng trong nửa cuối năm nay, khi nhu cầu cứu đói và viện trợ nhân đạo tăng lên. FAO đang cần khoảng 120 triệu USD để viện trợ cho 3,6 triệu người dân ở các nước và khu vực bị khủng hoảng kinh tế trầm trọng trong các tháng còn lại của năm 2018.

Các cuộc khủng hoảng đang thiếu kinh phí hỗ trợ bao gồm: Nạn hạn hán ở Afghanistan, Sudan và Syria, gió mùa nghiêm trọng ở Bangladesh, tái bạo động ở Cộng hòa Trung Phi, mùa bão sắp đến ở Haiti cùng tình trạng mất mùa ở Iraq, Myanmar và khu vực Sahel.

Khoản viện trợ dự kiến sẽ dành cho việc cung cấp giống cây trồng và rau, công cụ sản xuất nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi và vaccine cũng như để sửa chữa cơ sở hạ tầng nguồn nước, nâng cao quản lý đất và nước…

Hiện tại, Tổ chức FAO mới nhận được chưa đến 30% trong số tiền 1 tỉ USD được kêu gọi từ đầu năm để đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của 30 triệu người cần hỗ trợ khẩn cấp trên thế giới.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...