Trung Quốc cấp visa 10 năm để thu hút nhân tài

Nhằm thu hút nhân lực chất lượng cao từ nước ngoài tới làm việc, Trung Quốc có chủ trương cấp visa nhập cảnh nhiều lần, thời hạn từ 5 đến 10 năm, cho những “tài năng xuất chúng”. Những người được coi là trong diện này bao gồm những người được trao giải Nobel, các vận động viên chiến thắng tại các Thế vận hội và giám đốc các học viện âm nhạc, nghệ thuật và mỹ thuật nổi tiếng thế giới.

Các nhà khoa học hàng đầu, lãnh đạo các tổ chức tài chính và các giáo sư từ những trường đại học hàng đầu cũng nằm trong danh sách này.

Các lãnh đạo công nghệ, doanh nhân khởi nghiệp và các nhà khoa học từ những ngành cần nhân lực đều nằm trong diện được xét.

trung-quoc-cap-visa-10nam-de-thu-hut-nhan-tai

Trung Quốc đã đặt ra các mục tiêu phát triển kinh tế và xã hội, và nhận thấy việc tuyển dụng các chuyên gia từ nước ngoài là chìa khóa để đạt được những mục tiêu đó.

Khi dự thảo này còn đang được cân nhắc, Trung Quốc cho biết có ít nhất 50.000 người ngoại quốc sẽ được hưởng lợi.

Chính phủ Trung Quốc cho biết, hồ sơ visa có thể nộp miễn phí qua mạng và sẽ được xét trong thời gian ngắn.

Người được cấp visa có thể ở lại Trung Quốc tới 180 ngày mỗi lần nhập cảnh và được phép đưa theo vợ chồng và con cái.

Năm 2016, Trung Quốc đã giới thiệu hệ thống xếp hạng cho nhân lực nước ngoài, với mục đích phân loại và thu hút những người có kỹ năng nước này đang thiếu, đồng thời giảm số lượng người lao động chất lượng thấp nhập cảnh vào Trung Quốc.

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...