Amazon phát triển drone có cơ chế tự hủy

Amazon đã được cấp bằng sáng chế, cho phép công ty này tự hủy máy bay không người lái (drone) trong trường hợp khẩn cấp bằng cách sử dụng máy tính on-board để xác định tọa độ an toàn nhất. Bằng cách tự phá hủy, Amazon dự định để chiếc máy bay đột nhập vào các mảng riêng biệt trong không khí và cố gắng để chúng rơi vào các vùng đất trống, sông hồ hoặc rừng cây, giảm được nguy cơ gây thương vong cho người hoặc công trình dưới mặt đất.

DN-Amazon-phat-trien-drone-co-che-tu-huy-Tin-041217-1

Từ mùa đông năm ngoái, Amazon bắt đầu sử dụng phương thức giao hàng Prime Air được xây dựng để chuyển các kiện hàng tới người dùng trong 30 phút hoặc ít hơn bằng cách sử dụng máy bay không người lái. Chuyến đầu tiên kéo dài chỉ 13 phút trong phạm vi 3,2km là để giao cho khách hàng có tên là Richard B ở Anh một kiện hàng gồm Amazon Fire và gói bỏng ngô.

DN-Amazon-phat-trien-drone-co-che-tu-huy-Tin-041217-2

Các drone trong hệ thống Prime Air đều hoạt động một cách độc lập và tự động dựa trên phần mềm và tọa độ được xác định từ trước. Mặc dù đã được cấp bằng sáng chế nhưng điều đó không có nghĩa là Amazon sẽ thường xuyên phải vận dụng cơ chế tự hủy trên máy bay của họ, mà tìm những giải pháp đối phó với tình trạng khẩn cấp một cách tích cực hơn.

Comments
Loading...