Máy bay Malaysia chở 298 người “trúng tên lửa” tại Ukraine!

0
Sáng nay 18-7, Chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã gặp nạn tại Ukraine hôm qua khi đang trên hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur. Máy bay chở 280 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn và tất cả họ được cho là đã thiệt mạng.

Reuters dẫn nguồn tin trên cho biết, một quả tên lửa đất đối không đã bắn trúng chuyến bay Boeing 777 chở 295 hành khách đang bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur đã bị rơi. Tai nạn được cho là xảy ra gần Donetsk, Ukraina. Tuy nhiên hiện vẫn chưa xác định được phe ly khai thân Nga hay quân đội Ukraine là thủ phạm.

Map
Lộ trình bay của MH17 sau khi khởi hành từ Amsterdam, Hà Lan. Vùng màu đỏ là nơi đang diễn ra xung đột giữa lực lượng ly khai ủng hộ Nga với quân đội chính phủ Ukraine.
Vị trí máy bay rơi ở địa phận Ukraine
Vị trí máy bay rơi ở địa phận Ukraine. Đồ họa: BBC

Chiếc máy bay lao xuống và rơi cách biên giới không phận của Nga khoảng 50 km. Nó được phát hiện cháy trên mặt đất ở khu vực thuộc lãnh thổ miền đông Ukraine.

Mới hôm thứ Hai cơ quan không lưu châu Âu Eurocontrol gửi thông báo (Notam) cho các hãng hàng không khuyến cáo tránh hành lang qua Ukraine nhưng đa số các hãng không làm theo vì đây là tuyến ‘ngắn và rẻ nhất’ nối Tây Âu với Đông Nam Á.

Trong hình là không phận Ukraine sau vụ rơi máy bay.
Trong hình là không phận Ukraine sau vụ rơi máy bay.

Các quan chức Bộ Tình trạng khẩn cấp Ukraine có mặt tại hiện trường và thấy các phần thi thể bị văng xa tới 15 km tính từ khu vực máy bay rơi. Họ đã tìm được khoảng 100 thi thể và cả xác máy bay bị cháy. Các mảnh vỡ máy bay có màu sơn xanh da trời và đỏ, cùng màu với biểu tượng của hãng hàng không Malaysia.

[justified_image_grid]

Chính quyền Ukraine cáo buộc phe ly khai đã bắn tên lửa làm rơi máy bay. Phản ứng lại, các thủ lĩnh tổ chức Nhà nước CH Nhân dân Donetsk khẳng định phe ly khai không có tên lửa tầm xa đủ để bắn rơi một chiếc máy bay ở độ cao 10.000 m.

[vimeo]http://vimeo.com/101015047[/vimeo]

Chứng khoán Hoa Kỳ lao dốc sau tin chiếc MH17 bị rơi và Israel tiến quân vào Dải Gaza.

140718031003_1_624x351_wsjmarketdata

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...