Mỹ sẵn sàng tiếp ứng Philippines chỉ trong vài giờ

0

Mỹ hôm 1-10 tuyên bố sẽ tiếp ứng Philippines “trong vòng vài tiếng đồng hồ” trong trường hợp chủ quyền của nước này bị thách thức.

Chuẩn tướng Paul Kennedy, chỉ huy Lữ đoàn 3 Thủy quân lục chiến Mỹ, bảo đảm với binh sĩ Philippines về cam kết của Mỹ sẵn sàng hỗ trợ nước này đối mặt với những mối đe dọa từ bên ngoài, trong khi tiến hành cuộc Diễn tập Đổ bộ Philippines lần thứ 32 (Phiblex).

Ông Kennedy cũng bác bỏ những nghi ngờ rằng binh sĩ Mỹ đang nỗ lực tận dụng những cuộc tập trận chung để có những căn cứ lâu dài tại Philippines.

 

DN628-QT-091015-3

 

Thiếu tướng Alexander Balutan của Thủy quân lục chiến Philippines cho biết cuộc tập trận hằng năm này sẽ tập trung vào huấn luyện trên thực địa và hỗ trợ nhân đạo.

Tổng cộng 748 Thủy quân lục chiến Philippines và 868 Thủy quân lục chiến Mỹ tham gia vào cuộc tập trận Phiblex năm nay, bắt đầu từ ngày 1-10 đến ngày 9-10.

Philippines hiện đang đối mặt với những tranh chấp chủ quyền lãnh hải ở Biển Đông với Trung Quốc, nước tuyên bố có chủ quyền gần 90% vùng biển có tiềm năng dầu khí lớn ở Đông Nam Á.

N.N (DNSGCT)

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...