DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Robot đóng thế

0 0

Trước kho hàng của Apple trên đường George, nơi bán lô iPhone 6 đầu tiên ở Sydney, vào lúc 5 giờ sáng 25-9, robot người máy Lucy đang cùng với nhà thầu Lindsay Handmer dựng lều suốt 17 ngày. Ở cách xa chỗ này, Lucy Kelly – người điều khiển robot đóng thế nhận tin vui mình là người Úc đầu tiên sở hữu điện thoại thông minh thế hệ mới. Sau đó, robot đóng thế được những người xếp hàng cùng cảnh ngộ, kiên nhẫn chầu chực vất vả xin được cùng chụp hình để ghi lại kỷ niệm đáng nhớ.

 

DN627-QT 2 021015-mmdt2
Hân hoan tự chụp hình với robot đóng thế

 

Lucy Kelly thuê một robot điều khiển từ xa và đặt tên là Lucy. Robot này do Công ty Double Robotics ở California làm, đơn giản chỉ là máy tính bảng iPad gắn trên một cỗ xe tự hành bằng năng lượng điện. Qua kênh dẫn truyền tín hiệu kỹ thuật số, robot giao tiếp với đầy đủ hình ảnh, âm thanh của người mà nó đóng thế. Robot không hề than vãn phải đứng ngoài trời nhiều ngày chịu trận gió táp mưa sa. Trong khi chủ của nó, Lucy Kelly sinh hoạt bình thường, tiện nghi, ấm áp trong nhà. Công ty nơi Lucy Kelly đang làm là cơ quan truyền thông đại chúng Atomic 212 có tới sáu robot như thế. Sếp của Lucy Kelly sử dụng một robot để giao tiếp ở Sydney mưa rét trong khi đang tắm nắng ở Bali, Indonesia.

Lucy Kelly tự hào khoe với tờ Mashable Australia: “Chúng tôi sử dụng chúng trong mọi việc, kể cả giới thiệu công nghệ mới. Bản thân chúng đã là sự trình diễn tự nhiên công nghệ tương lai. Chúng kết nối ta với bất kỳ ai, mọi lúc mọi nơi. Tôi mong muốn là người đầu tiên sử dụng iPhone 6S, không chỉ vì công việc. Tôi không đủ nghị lực để sống vất vưởng ngoài phố mấy ngày đêm xếp hàng, nhưng tôi có robot Lucy!”.

Với lợi thế múi giờ, Úc là nước đầu tiên, trước cả Mỹ, bán iPhone 6S và 6S Plus.

Lê Lành theo Mashable Australia (DNSGCT)

 

error: Bạn không thể copy dữ liệu