Ông Obama bị chỉ trích lạm dụng chức quyền

0

Xem ra đương kim tổng thống Mỹ không quen từ bỏ những chuyến đi nghỉ tốn kém, tiện nghi. Chỉ riêng chi phí di chuyển của chuyến đi nghỉ đông đón năm mới 2015 của gia đình Barack Obama từ Nhà Trắng đến đảo Hawaii là 3,6 triệu USD. Bởi ông không dùng dịch vụ hàng không dân dụng mà dùng chuyên cơ của không lực Hoa Kỳ.

 

DN599-Quocte 200315-mmdt1
Ông Obama cùng con gái lớn Malia đi nghỉ đông

 

Ông Tom Fitton, người đứng đầu tổ chức Judicial Watch, lên tiếng cảnh cáo: “Những chuyến đi nghỉ của ông Obama không còn kiểm soát được nữa. Ông ấy toàn dùng chuyên cơ của không lực Hoa Kỳ như taxi để đi nghỉ. Các sĩ quan không quân phải được tôn trọng. Bảo vệ không bị xấu mặt phục vụ cấp trên đi nghỉ, công cán riêng. Rõ ràng tổng thống không mảy may lưu tâm rằng gánh nặng chi phí cho những chuyến đi ấy đặt lên vai người dân đóng thuế”.

Tháng 7 năm ngoái, riêng chi phí chở ông Obama tới các thành phố duyên hải miền Tây – Seattle, San Francisco và Los Angeles, chỉ để vận động gây quỹ tranh cử cho đảng Dân chủ đã là 2,4 triệu USD. Tính ra, chi phí mỗi giờ phục vụ cho vụ công cán ngoài phận sự tổng thống này trong khoảng 228-288 ngàn USD.

Lê Lành theo nbcNews, The Mirror (DNSGCT) 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...