Ngăn chặn 37.000 di dân bất hợp pháp từ Pháp sang Anh

0

Công ty vận hành tuyến đường ngầm xuyên eo biển Manche nối Anh và Pháp Eurotunnel cho biết đã ngăn chặn được hơn 37.000 di dân tìm cách vượt biên bất hợp pháp từ đại lục Âu châu sang Anh quốc từ đầu năm tới nay.

Các nhà quan sát nói nỗ lực của các di dân vượt biên xuyên qua đường hầm dài 50km đang tăng lên rất mạnh trong mấy tuần qua sau khi giới hữu trách tăng cường an ninh cảng để ngăn chặn các di dân xâm nhập các tàu thuyền hướng đến Anh.

Eurotunnel công bố con số này tuần qua và đề nghị Pháp và Anh cần phải hỗ trợ cho công ty này nhiều hơn nữa để đối phó với số di dân đang tăng mạnh trong khu vực.

 

DN619-QT1-070815-Ngan Chan
Dân nhập cư lậu đang tìm cách vượt qua hàng rào

 

Loan báo nói trên được đưa ra sau hai đêm có số di dân nhiều kỷ lục tìm cách đi vào đường hầm. Giới hữu trách thành phố cảng Calais ở miền Bắc nước Pháp hôm 29-7 cho hay suốt đêm trước đó họ đã ngăn chặn khoảng 1.500 di dân tìm cách vào đường hầm Eurotunnel với hy vọng có thể đến được Anh quốc. Ít nhất một người chết được phát hiện. Người bị thiệt mạng được tìm thấy theo tin của trang web France Info là một người đàn ông Sudan khoảng từ 25 đến 30 tuổi bị xe tải cán phải.

Trước đó hai ngày, cảnh sát cũng đã đẩy lui hơn 2.000 di dân tại khu vực đường hầm này.

Thủ tướng Anh David Cameron cho biết Anh đang làm mọi thứ có thể trong nỗ lực phối hợp với Pháp để ngăn chặn tình hình rối loạn ở Eurotunnel, nơi các di dân đã tập trung đến trong hơn sáu tuần qua để tìm cách vượt biên từ Pháp sang Anh. Tám di dân đã thiệt mạng tại đường hầm này kể từ giữa tháng 6.

Có đến 10.000 di dân từ châu Phi, Trung Ðông và những nơi khác đang sinh sống trong những trại nghèo khổ bẩn thỉu được dựng lên trong và quanh Calais, thành phố có khoảng 70.000 cư dân.

Đ.N (DNSGCT)

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...