Nga khai quật thi thể Sa hoàng Nikolai II

0

Các nhà điều tra Nga tuần qua đã khai quật thi thể vị sa hoàng cuối cùng và hoàng hậu, những người bị xử bắn năm 1918.

Họ đã lấy mẫu từ những gì còn lại của Sa hoàng Nikolai II, Hoàng hậu Alexandra và từ quân phục nhuốm máu của Nga hoàng Alexander Đệ nhị, ông nội của Nikolai, bị ám sát năm 1881.

 

DN627-QT 1 021015-nga

 

Các thành viên dòng họ Romanov, vốn bị những người cách mạng Bolshevik thủ tiêu, đã được chôn tại một nhà thờ ở St Petersburg.

Giáo hội Chính thống Nga muốn kiểm tra lại để thiết lập liên hệ với các thành viên khác của Hoàng gia Nga mà thi hài được chôn ở các nơi khác.

Vụ điều tra về sát hại dòng họ Romanov đã khép lại năm 1998, sau khi xét nghiệm ADN khẳng định những thi thể bị chôn trong một nấm mồ tập thể tìm thấy ở vùng núi Ural năm 1991 đúng là họ. Sa hoàng Nikolai II, Hoàng hậu Alexandra, bốn công chúa – các nữ đại công tước Anastasia, Maria, Olga và Tatiana – cùng Thái tử Alexei và bốn người cận thần đã bị bắn chết trong đêm trong một hầm nhà ở thành phố Yekaterinburg vào năm 1918.

Gia đình Romanov bị truất quyền và phải đi lưu vong năm 1917 sau Cách mạng tháng 10 Nga. Tài liệu lấy từ cuộc điều tra Bạch vệ liên quan tới vụ sát hại gia đình này năm 1918 cũng sẽ được mang ra xem xét lại. Các tài liệu này mới được tìm thấy bốn năm trước.

N.N (DNSGCT)

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...