FED khẳng định sẽ nâng lãi suất USD trong năm nay

0

Trong tuyên bố mới nhất về định hướng chính sách tiền tệ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bà Janet Yellen cho biết sẽ nâng lãi suất cơ bản đồng USD trong năm nay. Tuyên bố này được đưa ra một tuần sau khi FED quyết định không nâng lãi suất cơ bản đồng USD bởi những lo ngại về diễn biến bất lợi của kinh tế toàn cầu.

Chủ tịch FED cho biết, cơ quan này vẫn đang tiếp tục đánh giá tác động từ diễn biến của kinh tế thế giới lên kinh tế Mỹ, tuy nhiên FED không cho rằng các yếu tố trên có thể thay đổi định hướng chính sách tiền tệ của nước này.

Dù vậy, bà cũng không loại bỏ khả năng chính sách sẽ phải điều chỉnh nếu có những cú sốc kinh tế.

 

DN628-QT-091015-2
Doanh số bán nhà mới tại Mỹ đang tăng mạnh

 

Theo Reuters, những thông tin mới công bố cho thấy kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng tốt. Tuần qua Bộ Thương mại Mỹ công bố doanh số bán nhà mới tại Mỹ đang tăng mạnh nhất từ đầu năm 2008 đến nay.

Cụ thể doanh số bán nhà mới tại Mỹ trong tháng 8 tăng 5,7% với 552 nghìn căn nhà đã được bán ra – cao hơn nhiều so với dự báo 515 nghìn của giới phân tích đưa ra trước đó.

Thị trường nhà đất Mỹ sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt trong nhiều tháng tới bởi kết quả các cuộc khảo sát cho thấy rất nhiều người Mỹ có ý định mua nhà khi thu nhập của họ được cải thiện những năm gần đây. Nhận định được ông Stephen Stanley, chuyên gia kinh tế tại công ty chứng khoán Pierpont Securities đưa ra.

Số liệu mới nhất cũng cho thấy thị trường nhà đất Mỹ đã phục hồi về mức trước khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2009. Doanh số bán nhà tại Mỹ từ đầu năm đến nay tăng đều đặn so với cùng kỳ. Môi trường lãi suất thấp và thị trường việc làm tăng trưởng tốt đang hỗ trợ mạnh cho thị trường bất động sản.

T.K (DNSGCT)

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...