EU giúp Hy Lạp và Tây Ban Nha đón di dân

Một ngân sách bổ sung 6,4 triệu euro đã được cấp cho Tổ chức Di dân Quốc tế để cải thiện điều kiện tiếp đón.

Cuối tháng 7-2018 Ủy ban châu Âu đã quyết định viện trợ bổ sung cho Hy Lạp 37,5 triệu euro và Tây Ban Nha 30 triệu euro để đón tiếp di dân, sau khi các nước này gặp khó khăn nhiều tháng qua với việc tân chính phủ Ý từ chối không cho các tàu chở di dân cập cảng. Một ngân sách bổ sung 6,4 triệu euro đã được cấp cho Tổ chức Di dân Quốc tế để cải thiện điều kiện tiếp đón.

to-chuc-di-dan-quoc-te

Trên 20.000 di dân đã vào Tây Ban Nha kể từ đầu năm nay đã khiến các cơ quan chức năng Tây Ban Nha bị quá tải trong việc đăng ký và tiếp đón người nhập cư. Cuối tuần qua Madrid phải yêu cầu Quỹ tỵ nạn, nhập cư và hội nhập của châu Âu trợ giúp. Quỹ này hiện có khoảng mấy trăm triệu euro.

Cách đây một tháng, Hy Lạp cũng đã yêu cầu tương tự để giải quyết việc chăm sóc sức khỏe, cung cấp thực phẩm và chi phí phiên dịch.

Một phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu nhìn nhận: “Maroc cần sự trợ giúp nhiều hơn”. Theo dự kiến, châu Âu sẽ viện trợ cho nước này 55 triệu euro. Tuy nhiên theo giải thích của Chủ tịch Ủy ban này, nhiều quốc gia thành viên vẫn chưa chuyển phần đóng góp như đã hứa cho Quỹ Tín dụng Khẩn cấp của Liên hiệp châu Âu dành cho châu Phi.

Comments
Loading...