Đốt giấy vệ sinh gây cháy rừng nghiêm trọng

0

Cuối cùng, chính quyền bang Idaho (Mỹ) đã phải quyết định phạt người đi xe đạp về tội làm cháy 73 acre rừng, tương đương 300 ngàn mét vuông, trên địa bàn địa phương.

Vùng núi thủ phủ bang Idaho, thành phố Boise chiều 22-6 ngập trong ngọn lửa cháy rừng. Sau đó, điều tra cho biết một người đi xe đạp, sau khi đại tiện, đã bật lửa đốt giấy vệ sinh để bảo vệ môi sinh. Nào ngờ trong môi trường nhiệt độ cao của mùa hè nóng bức bất thường vì biến đổi khí hậu, mồi lửa đốt giấy vệ sinh biến thành hỏa hoạn khủng khiếp. Cơ quan cứu hỏa thành phố Boise phải huy động hai máy bay trực thăng, hai máy ủi, năm ôtô đặc chủng cùng nhiều phương tiện kỹ thuật để dập cháy rừng.

 

DN619-QT2-070815-mmdt-2
Cháy rừng ở bang Idaho

 

Người đi xe đạp tự ra trình diện trước chính quyền và nhận lỗi làm cháy rừng. Dẫu là vô tình, nhưng hậu quả rõ ràng, người đi xe đạp vẫn bị phạt theo luật định. Số tiền phạt không được công bố, nhưng có khả năng là phải đền bù chi phí dập cháy.

Trưởng văn phòng liên bang quản lý đất công Carrie Bilbao cho biết sự cố tương tự cháy rừng vùng núi Boise từng đã có, bởi một số người cho rằng phải đốt giấy vệ sinh để bảo vệ môi sinh, may mắn không phải lần nào cũng thành cháy rừng.

Lê Lành theo NBC News (DNSGCT)

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...