Dạy con từ thuở còn thơ

0

Tổng thống Barack Obama cho tạp chí Parade biết là đã có kế hoạch đưa con gái lớn đi làm với mức lương tối thiểu để dạy cho con tính kiên định, mạnh mẽ. Theo ông Barack Obama, việc dạy con phải khi con còn thơ. Việc lao động kiếm tiền là vất vả, khó khăn, nên phải học lao động từ nhỏ. Ngoài ra, sau này khi trưởng thành mới thông cảm với người dân Mỹ lương thấp.

Ba cha con nhà Barack Obama

Thời trẻ, Barack Obama từng làm thợ nề, bán kem, phục vụ nhà dưỡng lão, còn Michelle Obama thì làm công ở cửa hàng đóng bìa sách. Năm lên 16, bằng tuổi con gái lớn Malia bây giờ, bà Michelle Obama đã đi làm, thời gian đầu học việc còn không có lương. Một số bạn cùng tuổi làm chung từ thuở ấy giờ vẫn làm công việc này, kiếm sống lương thiện, gia đình hạnh phúc. Khi đã tốt nghiệp đại học, đi làm, lập gia đình, sinh con, Barack Obama phải ở rể, trên lầu hai nhà mẹ vợ M. Robinson, đi xe mua lại, vay tiền học tiến sĩ… chật vật nuôi con.

Hai con gái Malia và Sascha của đương kim Tổng thống Mỹ hiện đang theo học ở trường tư thục Sidwell Friends, Washington. Con cái các tổng thống đời trước như Bill Clinton, Richard Nixon, Theodore Roosevelt… cũng từng học ở đây.

Lê Lành theo Parade, abcNews 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...