TMV triển khai chương trình Monozukuri năm 2018

Chương trình Monozukuri được thực hiện nhằm giúp các doanh nghiệp và sinh viên khối ngành kỹ thuật tiếp cận và hiểu sâu hơn về hệ thống sản xuất Toyota...

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển nguồn nhân lực, Công ty Toyota VN (TMV) tiếp tục phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBKHN) triển khai chương trình Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh.

TMV triển khai chương trình Monozukuri năm 2018

Đây là năm thứ 14 chương trình được thực hiện nhằm giúp các doanh nghiệp và sinh viên khối ngành kỹ thuật tiếp cận và hiểu sâu hơn về hệ thống sản xuất Toyota (Toyota Production System – TPS), cũng như nắm bắt những bí quyết thành công của Toyota. Năm nay, chương trình vẫn tập trung vào hai hoạt động chính là triển khai sáu khóa đào tạo và hai mô hình cải tiến thí điểm (Kaizen showcase) tại hai doanh nghiệp đã từng tham gia chương trình nhằm khảo sát, tìm ra các vấn đề và đưa ra các giải pháp cải tiến trong thời gian từ tháng 8-2018 đến tháng 3-2019.

Qua sự giảng dạy của các giảng viên đến từ ĐHBKHN cùng chuyên gia của Toyota, các khóa đào tạo Monozukuri cung cấp cho học viên ba nội dung chính: (1) Các trụ cột cơ bản của TPS; (2) Loại bỏ lãng phí và cải tiến liên tục và (3) Quản lý tiếp vận và tồn kho theo phương thức TPS.

TMV triển khai chương trình Monozukuri năm 2018

Đặc biệt, năm nay, phương pháp giảng dạy chương trình có nhiều cải tiến theo hướng học viên tham gia nhiều hơn vào các các trò chơi, thảo luận nhóm, bài tập tình huống, xác định vấn đề ngay trong thực tiễn sản xuất của công ty và đề xuất các giải pháp thích hợp. Bên cạnh đó, học viên được học cách áp dụng TPS qua các chuyến tham quan nhà máy Toyota và một số doanh nghiệp đã tham gia chương trình. Ngoài ra còn có các khóa đào tạo chuyên sâu dành cho doanh nghiệp, giúp học viên có thể ứng dụng những lý thuyết về TPS vào doanh nghiệp mình ngay trong quá trình học.

 Các doanh nghiệp và sinh viên quan tâm có thể liên hệ đăng ký tham gia chương trình tại phòng 207A,  nhà C9, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (1 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội); ĐT: +84-24-38684953/ 0972 302 207; Email: info@monozukuri.edu.vn.

Để có thêm thông tin chi tiết, độc giả có thể truy cập website của TMV http://www.toyotavn.com.vn hoặc http://www.monozukuri.edu.vn .

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...