Công bố lãnh sự danh dự Rumania tại TP.HCM

Tại Hà Nội, ngày 30-5, đại diện Bộ Ngoại giao đã trao giấy Chấp nhận lãnh sự số 06/2018/CNLS cho bà Trần Thị Thanh Nhàn (còn được biết đến với nghệ danh Lý Nhã Kỳ) làm lãnh sự danh dự của nước Rumania tại TP.HCM.

Nhiệm kỳ lãnh sự của bà Trần Thị Thanh Nhàn sẽ kéo dài bốn năm, gồm các nhiệm vụ bảo vệ các quyền và lợi ích của các công dân và pháp nhân Rumania, đóng góp vào sự phát triển quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa và khoa học cũng như hỗ trợ sự phát triển của các mối quan hệ hữu nghị giữa Rumania và VN.

Lãnh sự Rumania được đặt tại địa chỉ 214 Võ Thị Sáu, P. 7, Q. 3, TP.HCM. Buổi Lễ ra mắt Lãnh sự Danh dự Rumania tại TP. HCM dự kiến được  tổ chức vào ngày 26- 6-2018.

Lễ ra mắt lãnh sự danh dự Rumani tại TP.HCM

Hiện nay, hợp tác kinh tế giữa hai nước có những bước phát triển tích cực, kim ngạch thương mại song phương tăng trung bình 10-15%/ năm, riêng TP.HCM đạt gần 35 triệu USD (tăng gần 40% so với năm 2015), trong đó giá trị  xuất khẩu đạt gần 27 triệu USD, giá trị nhập khẩu hơn 7 triệu USD.

Lễ ra mắt lãnh sự danh dự Rumani tại TP.HCM

Trước đây, Rumania từng đào tạo gần 4.000 chuyên gia trong nhiều lĩnh vực cho VN và từ năm 2016 tiếp tục cung cấp 20 học bổng/ năm trong khuôn khổ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo.

Bạn cũng có thể thích