TVM lần đầu tiên tổ chức “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015”

0

Hà Nội 19/6/2015 – Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức giới thiệu “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015” dành cho các em học sinh nam trong độ tuổi từ 9 đến 11. Đây là lần đầu tiên TMV tổ chức hoạt động bóng đá dành cho thiếu niên, dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ trong khoảng thời gian từ ngày 5/7/2015 đến 31/8/2015

Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 nằm trong khuôn khổ Dự án Bóng đá Toyota Mê Kông được khởi xướng bởi Công ty ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương (TMAP), và bắt đầu thực hiện từ năm 2014 tại các quốc gia khu vực sông Mê Kông. Dự án Bóng đá Toyota Mê Kông bao gồm 2 hoạt động chính là: Giải vô địch Toyota các câu lạc bộ khu vực sông Mê Kông (Toyota Mekong Club Championship) và Hoạt động giao hữu bóng đá trẻ Toyota khu vực sông Mê Kông (Toyota Mekong Football Challenge).

 

IMG_9434

 

“Toyota luôn đặt niềm tin vào cộng đồng sở tại nơi chúng tôi đang hoạt động. Chính mong ước làm phong phú cuộc sống cho cộng đồng trong khu vực, đã thôi thúc chúng tôi hình thành ý tưởng và triển khai thực hiện Dự án Bóng đá Toyota Mekong. Bóng đá không chỉ là một môn thể thao phổ biến, bóng đá còn là một môn thể thao đồng đội có sức hấp dẫn vượt qua mọi giới hạn, biên giới của mọi quốc gia. Đây chính là lý do vì sao chúng tôi thực hiện rất nhiều hoạt động đa dạng trong lĩnh vực này, để nâng tầm cuộc sống của người dân sở tại thông qua bóng đá”, Ông Hào Tiến – Phó Chủ tịch cấp cao, Công ty ô tô Toyota Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.

Kể từ năm 2014, TMV phối hợp với TMAP & Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức thành công Giải vô địch Toyota các câu lạc bộ khu vực sông Mê Kông tại Bình Dương với sự tham gia của 4 câu lạc bộ xuất sắc của 4 quốc gia khu vực sông Mê Kông: Lào, Campuchia, Myanma và Việt Nam. Và chung cuộc, đội Becamex Bình Dương – đại diện cho Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và vinh dự dành chiến thắng cao nhất của mùa Giải đầu tiên. Chiến thắng này đã khẳng định vị trí dẫn đầu của bóng đá Việt Nam trong khu vực sông Mekong.

Bên cạnh đó, nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần thể thao bóng đá cho người dân Việt Nam và cao hơn nữa là hỗ trợ phát triển nền bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, TMV đã chính thức trở thành nhà tài trợ chính của Giải vô địch quốc gia Toyota V-League 2015 – .giải đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá Việt Nam và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tiến trình phát triển của bóng đá nước nhà. Song hành với giải đấu này, TMV hy vọng đội vô địch của mùa giải năm nay sẽ tiếp tục nối dài thành công của bóng đá Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, nằm trong khuôn khổ của Hoạt động giao hữu bóng đá trẻ Toyota khu vực sông Mê Kông, TMV tiếp tục triển khai chương trình “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015”.

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình, Ông Yoshihisa Maruta – Tổng giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam khẳng định: “Thông qua việc thực hiện chương trình Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015, chúng tôi mong muốn khuyến khích, nuôi dưỡng tình yêu và niềm đam mê trái bóng tròn của các tài năng bóng đá trẻ Việt Nam. Tham gia vào hoạt động này, các bạn nhỏ không chỉ được huấn luyện những kỹ năng và kỹ thuật cơ bản trong chơi bóng, mà quan trọng hơn, các em còn được đào tạo và học hỏi tính kiên nhẫn, sự bền bỉ, tinh thần chơi đẹp, tính đoàn kết và tinh thần tập thể. Chúng tôi tin rằng hoạt động này sẽ góp phần phát triển toàn diện cả về sức khỏe và tinh thần cho các bạn nhỏ yêu thích môn thể thao này”.

 

Đăc biệt, điểm khác biệt của Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2015 chính là Chuyến đi Nhật Bản dành cho 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 31/8/2015. Tại chuyến đi này, các em sẽ có cơ hội thi đấu giao hữu với Đội bóng thiếu niên SAGANTOSU – đội tuyển trẻ của Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản và gặp gỡ giao lưu với các cầu thủ tầm cỡ quốc tế, từ đó, khơi gợi trong các em khát khao và nuôi dưỡng sự quyết tâm trở thành các cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai. Bên cạnh đó, trong chuyến đi này, các em cũng sẽ được tìm hiểu về văn hóa và tham quan những địa danh nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc.

(DNCT)

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...