DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

LOTTE trao học bổng trị giá 47.400 USD cho nhiều sinh viên

3

Ngày 18-10, Tập đoàn LOTTE đã tiến hành trao tặng 154 suất học bổng trị giá 47.400 USD cho các sinh viên xuất sắc của 20 trường đại học hàng đầu tại TP.HCM, Hà Nội, Phú Yên và Đà Nẵng.

Tại TP.HCM, chương trình trao học bổng LOTTE Foundation lần thứ II trong năm 2017 dành cho 54 sinh viên xuất sắc nhất thuộc chín trường đại học có tổng giá trị lên đến 18.900 USD.

Học bổng được trao cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh tế, Tài chính – Marketing, Ngoại ngữ – Tin học, Công nghiệp Thực phẩm, Nông lâm, Hoa Sen, Tôn Đức Thắng và Công nghiệp. Mỗi suất học bổng trị giá 350 USD.

Ông Park Noh-Wan – Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Park Noh-Wan – Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM cùng các thầy hiệu trưởng, hiệu phó các trường trên và 17 đại diện của các công ty trực thuộc Tập đoàn LOTTE tại VN.

Ông Hong Won Sik – Tổng giám đốc Công ty CP TTTM LOTTE VN trao quà cho các sinh viên

Quỹ LOTTE Foundation được thành lập từ năm 1983 xuất phát từ ý tưởng của Chủ tịch Tập đoàn LOTTE Shin Kyuk-Ho, người hiểu rất rõ vai trò quan trọng của giáo dục đối với các thế hệ tương lai. Có mặt tại VN từ năm 1996, Tập đoàn LOTTE đã không ngừng đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội. Riêng trong lĩnh vực giáo dục, từ năm 2008, Quỹ học bổng LOTTE đã tiến hành trao học bổng hai lần mỗi năm cho hàng trăm sinh viên xuất sắc tại Hà Nội và TP.HCM.

Cũng trong đợt này, Tập đoàn LOTTE còn tổ chức trao học bổng cho các sinh viên Hà Nội và Phú Yên (85 suất, mỗi suất trị giá 300 USD), Đà Nẵng (15 suất, mỗi suất trị giá 200 USD).

Hoạt động trao học bổng thường niên là một trong những biểu tượng cho tình hữu nghị tốt đẹp của Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời thể hiện mong muốn đóng góp cho các hoạt động cộng đồng và trách nhiệm xã hội của Tập đoàn LOTTE. Tính đến nay, quỹ đã trao tặng học bổng cho 2.518 sinh viên tại năm quốc gia là VN, Trung Quốc, Malaysia, Myanmar và Indonesia với tổng giá trị hơn 1,6 triệu USD.