Oracle tái định nghĩa khái niệm về cơ sở dữ liệu điện toán đám mây

Cơ sở dữ liệu tự động này là một dịch vụ hoàn toàn mới, có khả năng hỗ trợ việc vận hành một kho dữ liệu đám mây trở nên dễ dàng, nhanh chóng, linh hoạt.

Ông Larry Ellison – Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc kỹ thuật của Oracle ngày 27-3 đã công bố sự ra đời của dịch vụ đầu tiên dựa trên nền tảng mang tính cách mạng hoàn toàn mới – cơ sở dữ liệu tự động của Oracle (Oracle Autonomous Database).

Đám mây kho dữ liệu tự động của Oracle là dịch vụ đám mây cơ sở dữ liệu đầu tiên trên thế giới có khả năng tự quản lý, tự bảo vệ và tự sửa chữa, đảm bảo cung cấp hiệu suất cao, khả năng bảo mật và tính khả dụng đầu ngành mà không cần sự can thiệp của con người với chi phí thấp hơn một nửa so với Amazon Web Services.

Cơ sở dữ liệu tự động này là một dịch vụ hoàn toàn mới, có khả năng hỗ trợ việc vận hành một kho dữ liệu đám mây trở nên dễ dàng, nhanh chóng, linh hoạt. Kho dữ liệu phổ biến nhất thế giới giờ đây đã được nâng cấp thành kho dữ liệu đơn giản và an toàn nhất trên toàn cầu. Một số dịch vụ khác đang được phát triển là cơ sở dữ liệu tự động Oracle phục vụ hoạt động xử lý giao dịch, cơ sở dữ liệu tự động Oracle NoSQL cho tốc độ đọc và ghi dữ liệu cao với quy mô lớn (thường được đòi hỏi khi sử dụng mạng IoT) và cơ sở dữ liệu đồ thị tự động Oracle, phục vụ việc phân tích mạng lưới. Mỗi dịch vụ đều được điều chỉnh theo khối lượng công việc cụ thể và sở hữu những đặc tính nổi bật của cơ sở dữ liệu tự động Oracle, bao gồm tự quản lý, tự bảo vệ và tự sửa chữa.

Kho dữ liệu tự động của Oracle được xây dựng dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu Oracle 18c (Oracle Database 18c), bản phát hành đầu tiên của mô hình phát hành phần mềm cơ sở dữ liệu thường niên mới của Oracle. Là môi trường phát triển thuận lợi của những cách tân và cải tiến với hơn 100 tính năng mới, cơ sở dữ liệu Oracle 18c đang có sẵn tại dịch vụ đám mây Oracle (Oracle Cloud Services), các hệ thống được thiết kế bởi Oracle và trang livesql.oracle.com

Trong năm nay, Oracle dự kiến sẽ đưa vào hoạt động các dịch vụ bao gồm phân tích tự động Oracle (Oracle Autonomous Analytics), di động tự động Oracle (Oracle Autonomous Mobility), phát triển ứng dụng tự động Oralce (Oracle Autonomous Application Development) và tích hợp tự động Oralce (Oracle Autonomous Integration).

Comments
Loading...