Samsung khởi xướng cuộc thi “Design for all – Thiết kế Cho Tất Cả”

0

Ngày 19 tháng 08 năm 2015 – Samsung khởi xướng cuộc thi dành cho những người đam mê thiết kế và công nghệ với tên gọi “DESIGN FOR ALL – Thiết kế Cho Tất Cả”. Đây là một trong những hoạt động của Samsung nhằm thể hiện tiêu chí “công nghệ thân thiện và gần gũi với con người” thay vì theo đuổi hướng đi truyền thống vốn chỉ tập trung vào “công nghệ tiên tiến”.

Tìm kiếm những ý tưởng đột phá trong sản phẩm, trong giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) là tất cả những gì cuộc thi Ý tưởng Thiết kế Samsung 2015 hướng tới. Xuất phát từ ý tưởng dùng thiết kế làm nhân tố cầu nối giữa công nghệ và đời sống thường thức, chủ đề cuộc thi năm nay được Samsung chọn đưa ra là “DESIGN FOR ALL – Thiết kế Cho Tất Cả”. Chương trình tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, mang tính thẩm mỹ và ứng dụng cho nhiều lứa tuổi, kể cả người khuyết tật, khiếm thính với các giải thưởng giá trị cao dành cho những tác phẩm xuất sắc nhất.

Picture 1

Đây là cuộc thi mang tính toàn cầu do Tập đoàn Samsung Điện Tử tổ chức, Trong khuôn khổ cuộc thi này, Samsung không giới hạn phạm vi người tham dự, bằng việc đưa ra hai bảng thi: hạng mục dành cho sinh viên và hạng mục chung cho mọi đối tượng. Mỗi đội thi gồm bốn (04) thành viên sẽ đăng ký và nộp tác phẩm của mình trong hai tuần từ ngày 17/08 đến ngày 31/08/2015. Tám (08) ứng viên được chọn từ hai hạng mục sẽ được các chuyên gia thiết kế hàng đầu của Samsung trực tiếp hướng dẫn và sẽ cùng tham gia vào triển lãm Ý tưởng Thiết kế Samsung 2015 trước khi chọn ra người chiến thắng. Giải thưởng lớn dành cho người thắng cuộc trị giá lên đến 10 triệu Won (tương đương 185 triệu VNĐ). Ngoài ra, nhằm khuyến khích sự sáng tạo và đưa các ứng dụng của công nghệ hiện đại vào đời sống của khách hàng, Samsung còn dành tặng nhiều phần thưởng có giá trị cao cho người tham gia và bình chọn trong suốt chương trình.

Samsung luôn đề cao và mong muốn đưa những sản phẩm “công nghệ – nghệ thuật” đến với người tiêu dùng, hướng tới một kỷ nguyên mới mà công nghệ trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống hàng ngày. Nói về những ý tưởng thiết kế của mình, Samsung luôn cho rằng, tất cả những tác phẩm của mình đều phải có ý nghĩa – ý nghĩa trong tính ứng dụng, gắn liền và giúp ích cho mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Nó bắt nguồn từ việc thấu hiểu về xu hướng và các nhu cầu thật sự của người sử dụng, từ đó tạo ra những sản phẩm có giá trị để có thể trở thành người bạn đồng hành và làm cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn.

Tham khảo thêm chi tiết cuộc thi và cách tham dự tại:

http://design.samsung.com/global/contents/idea_festival_2015/overview.html

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...