DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Microsoft công bố phiên bản Minecraft Hour of Code mới

22

Để chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, những kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy và sáng tạo là cần thiết cho mỗi cá nhân. Theo đó, phát triển tư duy điện toán là ưu tiên hàng đầu của các cơ sở giáo dục hiện nay. Những lớp học lập trình trong chương trình giáo dục khoa học điện toán sẽ giúp phát triển những khả năng tư duy điện toán cho học sinh.

DN-Microsoft-Minecraft-Hour-of-Code-Tin-231117-1

Mới đây, Microsoft đã chính thức công bố Hero’s Journey – bản hướng dẫn Minecraft Hour of Code mới trong năm thứ 3 liên tiếp tham gia chiến dịch toàn cầu Hour of Code đầy ý nghĩa, được tổ chức từ ngày 4 đến 10-12 nhằm giúp tất cả mọi người có thể tự học lập trình căn bản.

Cùng với các nhà thiết kế game Minecraft, Microsoft giới thiệu những kiến thức lập trình thông qua trò chơi điện tử phổ biến đó. Tính đến nay, hơn 70 triệu người trên toàn thế giới đã và đang sử dụng bản hướng dẫn Minecraft.

DN-Microsoft-Minecraft-Hour-of-Code-Tin-231117-3

Qua hơn chục thử thách mới cùng nhân vật Minecraft Agent, người dùng sẽ được tiếp thu những khái niệm lập trình như loops, debugging và functions. Sau khi hoàn thành bản hướng dẫn, lần đầu tiên người dùng có thể truy nhập đoạn mã của họ vào phiên bản Minecraft: Education hoặc chia sẻ đoạn mã qua email, tin nhắn hoặc mạng xã hội. Bản hướng dẫn này hoàn toàn miễn phí và có mặt trên cả ba nền tảng iOS, Android, Windows.

DN-Microsoft-Minecraft-Hour-of-Code-Tin-231117-2

Tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, trong hai ngày 15 và 16-11, Microsoft đã tổ chức chuỗi đào tạo thông qua Học viện Giáo viên cho tất cả các khách mời nhằm nâng cao hiểu biết và ứng dụng phiên bản Minecraft: Education vào chương trình giảng dạy, bao gồm cả ứng dụng vào các môn xã hội, Toán học, Khoa học và Nghệ thuật. Các nhà giáo dục và lãnh đạo khu vực công cũng được trải nghiệm một giờ lập trình với bản hướng dẫn Minecraft Hour of Code, khám phá các hàm phổ biến như loops, if, điều kiện và các hàm khác.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm về phiên bản Minecraft: Education Edition tại education.minecraft.net/blog/