Coca-Cola hỗ trợ nâng cao năng lực phụ nữ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

0

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long, Tổ chức phi chính phủ PACT và Công ty Coca-Cola Việt Nam đã triển khai dự án “Sức sống Mê Kông” nhằm nâng cao năng lực phụ nữ địa phương tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án “Sức sống Mê Kông” kéo dài trong ba năm (2013-2016) với tổng số tiền đầu tư là 1,2 triệu đôla Mỹ. Mục tiêu ban đầu là tiếp cận và hỗ trợ cho ít nhất 5.000 chị em phụ nữ tại huyện Tam Bình và thành phố Vĩnh Long.

Với dự án “Sức sống Mê Kông”, chị em phụ nữ tập hợp thành các ngân hàng nhóm, thực hành tiết kiệm, cho thành viên nhóm vay tiền làm kinh doanh nhỏ để tạo thêm thu nhập. Thông qua việc kết hợp tập huấn về quản lý tài chính, vận hành ngân hàng nhóm và hướng dẫn cách làm kinh doanh, chương trình đã giúp chị em phụ nữ Vĩnh Long có cơ hội phát triển năng lực, trở thành người làm chủ cuộc sống và mang lại thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Trong hơn một năm qua, Coca-Cola, PACT cùng đối tác là Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã phối hợp thử nghiệm mô hình tại tỉnh Vĩnh Long, thu hút sự tham gia của hơn 3.500 phụ nữ. Đến nay đã có hơn 1.300 doanh nghiệp nhỏ đã được chị em triển khai và duy trì ổn định. Dựa trên thành công này, dự án dự kiến sẽ mở rộng sang các huyện khác.

(DNSGCT)

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...