Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất lắp camera tại các điểm giữ trẻ tư thục

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có công văn gửi Thường trực UBND TPHCM về việc lắp đặt hệ thống camera tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục.

Theo đó, sau khi lấy ý kiến Sở Tư pháp, Sở Thông tin Truyền thông và Công an TP, Sở GD&ĐT cho biết, hiện nay chưa có quy định pháp luật cụ thể liên quan đến việc lắp đặt camera là một trong những điều kiện để thành lập và hoạt động trường mẫu giáo, mầm non, nhà trẻ, các nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập, tư thục.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT nhận thấy việc lắp đặt camera tại các nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập, tư thục sẽ là một trong những công cụ hỗ trợ việc giám sát hiệu quả của các cơ quan quản lý đối với hoạt động giữ trẻ.

Do vậy, Sở GD&ĐT đề xuất thành phố khuyến khích các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục trên địa bàn lắp đặt hệ thống camera dựa trên sự đồng thuận tự nguyện của phụ huynh, giáo viên nhằm ngăn chặn bạo hành trẻ em, đảm bảo việc nuôi dạy trẻ an toàn, đạt chất lượng.

Khi lắp đặt camera, đơn vị sử dụng phải chịu trách nhiệm đảm bảo hình ảnh của trẻ và giáo viên, cán bộ phục vụ lớp học được sử dụng theo đúng các quy định pháp luật hiện hành. Không được lợi dụng để xâm phạm quyền tự do, danh dự, nhân phẩm và bí mật đời tư của công dân, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của tổ chức, cá nhân.

Comments
Loading...