Giá thuê văn phòng ở TP.HCM tiếp tục tăng trong quý II

Giá chào thuê văn phòng tại TP.HCM trong quý II bình quân trong xu thế tăng, cụ thể, giá thuê tăng 9% so với quý trước và tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái do giá thuê tăng tại các tòa nhà ở các vị trí đắc địa trong khi nguồn cung cho thuê vẫn ít ỏi. Xu hướng tăng được kỳ vọng sẽ tiếp tục trong ngắn đến trung hạn do sự giới hạn về nguồn cung tòa nhà văn phòng.

Ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam nhận định: “Hồi quý III-2017, chúng tôi đã từng cảnh báo rằng giá thuê sẽ tăng tới 20% trong năm 2018; rõ ràng điều đó đang diễn ra. Nguồn cung phân khúc hạng A không có gì thay đổi cho đến cuối năm 2019. Khách thuê cần phải có kế hoạch thật tốt cho việc lên ngân sách thuê văn phòng. Vấn đề lớn nhất chính là tính cạnh tranh của TP.HCM so với Hà Nội, Đà Nẵng và các thành phố khác – những nơi có giá thuê có thể rẻ hơn đến 60% với cùng diện tích”.

Giá thuê văn phòng ở TP.HCM tiếp tục tăng trong quý II

Nguồn cung văn phòng hạng A vẫn ổn định trong khi có thêm một tòa nhà hạng B vừa hoàn thành và một tòa hạng B khác vừa mở rộng diện tích cho thuê văn phòng, giúp cho tổng nguồn cung thị trường tăng thêm 42.700m2. Một lượng diện tích đáng kể đã được thuê trong quý II, 84% trong số đó nằm ở các tòa nhà hạng B, các tòa hạng A không có nhiều giao dịch vì nguồn cung vẫn rất giới hạn.

Bạn cũng có thể thích