Urban Hill – công trình đầu tiên về nhà ở kết hợp khối thương mại của Phú Mỹ Hưng

Toàn công trình Urban Hill chỉ có 164 căn hộ nhưng diện tích sàn dành cho khối thương mại lên đến hơn 5.500m2 gồm một tầng hầm, bốn cửa hàng và một siêu thị; trong đó, chỉ riêng hệ thống siêu thị đã chiếm diện tích đến 4.700m2.
Urban Hill - công trình đầu tiên về nhà ở kết hợp khối thương mại của Phú Mỹ Hưng
Urban Hill cũng là một trong những công trình nhà ở cuối cùng của khu Cảnh Đồi – Hill View District, khu vực phát triển sầm uất, ổn định hoàn chỉnh nhất Phú Mỹ Hưng hiện nay. (Ảnh phối cảnh tổng thể dự án)

Phú Mỹ Hưng vừa tiếp tục cho ra mắt dự án thứ hai trong năm 2018, dự án Urban Hill tọa lạc trên lô đất H6-3 (vị trí siêu thị Co-opmart trước đây) thuộc khu Cảnh Đồi.

Do Công ty Kiến trúc Korn Architects (Đức) thiết kế, Urban Hill gồm hai block nhà cao 13 tầng, tổng diện tích lô đất để xây dựng dự án rộng hơn 4.647m2. Dự án có 164 căn hộ được bố trí từ tầng 3 trở đi. Trong đó, hơn 62% là loại căn hộ hai phòng ngủ diện tích sử dụng từ 70 – 74m2, còn lại là căn hộ ba phòng ngủ diện tích sử dụng từ khoảng 100 – 104m2. Với cơ cấu căn hộ này sẽ giúp gia đình trẻ có thể dễ dàng lựa chọn căn nhà phù hợp với nhu cầu.

Khác với các dự án trước, ở Urban Hill, các không gian tiện ích được bố trí có sự phân tầng vừa tạo điểm nhấn trong thiết kế tạo hình cảnh quan, vừa giúp kéo giãn mật độ tập trung sử dụng tiện ích một cách hợp lý. Nhờ đó, dù ở thời điểm cao điểm các tiện ích như hồ bơi, BBQ… được sử dụng vẫn đảm bảo được sự thoải mái cho cư dân mà không bị tình trạng quá tải cục bộ.

Urban Hill - công trình đầu tiên về nhà ở kết hợp khối thương mại của Phú Mỹ Hưng

Theo đó, tầng 3 và 4 bố trí phòng chơi cho trẻ, phòng tập gym, phòng sinh hoạt cộng đồng nối trực diện với cụm tiện ích hồ bơi. Kiến trúc sư cho biết, việc sử dụng kính làm vách ngăn cho các phòng tiện ích sẽ giúp tối ưu tầm nhìn ra cảnh quan bên ngoài và cụm hồ bơi, gia tăng giá trị thụ hưởng không gian cho cư dân tại đây.

Khu hồ bơi được bố trí hướng nhìn vào nội khu và được chia làm ba khu vực gồm hồ bơi lớn có ghế thư giãn, tắm nắng trên mặt nước, hồ bơi trẻ em và hồ jacuzzi thiết kế có mái louver vừa mang tính nghệ thuật, vừa để hạn chế ánh nắng vào ban ngày cho người sử dụng.

Riêng với tiện ích BBQ bố trí tại tầng 5, các kiến trúc sư đã tạo nên một không gian tiệc lý tưởng với tầm nhìn tuyệt đẹp xuống cụm hồ bơi và tiểu hoa viên ở tầng 4 để cư dân có thể cùng gia đình, bạn bè, vừa trò chuyện, vừa nướng đồ ăn cùng nhau. Từ đây cũng có thể ngắm nhìn cảnh quan đô thị nhộn nhịp với hướng nhìn đại lộ Nguyễn Văn Linh hay thư thả, bình yên khi nhìn về khu biệt thự, công trình thấp tầng ở hướng ngược lại.

Sự hiện diện đa dạng của mảng xanh trong nội khu dự án, xen kẽ từ tầng 3 đến 5 cũng là yếu tố giúp gia tăng chất lượng không gian sống xanh cho cư dân. Ở tầng 3, các kiến trúc sư cũng bố trí một dải cây xanh có chức năng phân cách giúp giảm bớt tiếng ồn từ đại lộ cũng như gia tăng sự riêng tư hơn cho cư dân khi sinh hoạt ở đây.

Urban Hill - công trình đầu tiên về nhà ở kết hợp khối thương mại của Phú Mỹ Hưng

Về vị trí, Urban Hill là một trong số hiếm hoi dự án sở hữu vị trí có giá trị thương mại cao với bốn mặt tiền, tiếp giáp các trục giao thông và trong khoảng cách đi bộ đến khu The Crescent, khu thương mại tài chính quốc tế. Vị trí đắc địa của Urban Hill đã giúp các kiến trúc sư có cơ hội tối ưu hóa “đề bài” mà chủ đầu tư đặt ra khi thiết kế dự án: hiện đại, đầy đủ dịch vụ, tiện ích song vẫn đảm bảo sự riêng tư, thoải mái cho chủ nhân.

Toàn công trình chỉ có 164 căn hộ nhưng diện tích sàn dành cho khối thương mại lên đến hơn 5.500m2 gồm một tầng hầm, bốn cửa hàng và một siêu thị. Trong đó, chỉ riêng hệ thống siêu thị đã chiếm diện tích đến 4.700m2. Như vậy, ngay khi về ở, cư dân ở đây đã “sở hữu” một hệ thống tiện ích quy mô có thể đáp ứng được đầy đủ tất cả nhu cầu cuộc sống hằng ngày ngay tại chỗ, vừa thuận tiện lại vừa tiết kiệm bởi không cần phải đi đâu xa khi có nhu cầu mua sắm, giải trí…

Để đảm bảo công tác quản lý, vận hành và an ninh an toàn cho cư dân, dự án được thiết kế có lối đi riêng và khu vực đậu xe riêng dành cho siêu thị, cửa hàng và cư dân. Đây cũng là lần đầu tiên tại Phú Mỹ Hưng, một dự án căn hộ có đến hai tầng hầm.

Căn hộ Urban Hill được giao nhà theo tiêu chuẩn hoàn thiện cơ bản và dự kiến dự án sẽ được hoàn công vào quý II-2020.

Urban Hill - công trình đầu tiên về nhà ở kết hợp khối thương mại của Phú Mỹ Hưng

Tại lễ ra mắt dự án, ông Trương Quốc Hưng – Phó tổng giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng, cũng đã chính thức tuyên bố khai trương căn hộ mẫu dự án Urban Hill và bắt đầu đón khách tham quan. Dự kiến, dự án này sẽ được mở bán trong quý II-2018 này.

Bạn cũng có thể thích