DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân
160X600pix banner Noel
160X600pix banner Noel

Bất động sản nghỉ dưỡng: Đâu là yếu tố hút nhà đầu tư?

2
Với mức giá đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá, giới chuyên gia cho rằng, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại thời điểm này là thức thời và đáng đồng tiền bát gạo. Tuy nhiên, đâu là yếu tố quyết định để “hút” dòng tiền này?

Theo nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản ven biển đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu, nhà đầu tư nhất thiết phải chú ý đến lợi thế thương mại của dự án, thương hiệu của chủ đầu tư, uy tín của công ty quản lý cũng như khả năng tối ưu hóa lợi nhuận của dự án.

Khả năng sinh lời là yếu tố tiên quyết

Theo phân tích của giới chuyên gia, khả năng sinh lời gần như là yếu tố đầu tiên được các nhà đầu tư nghĩ đến khi lựa chọn một dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

DN684-bv Vinhome 251116-2
Biệt thự nghỉ dưỡng của Vingroup tọa lạc tại những bãi biển đẹp của Việt Nam

Trên thị trường hiện nay, có thể kể tới dòng sản phẩm Vinpearl Resort & Villas của Tập đoàn Vingroup được đánh giá cao về khả năng sinh lời, đưa ra cam kết đảm bảo lợi nhuận kinh doanh biệt thự biển tối thiểu 10%/năm cho khách hàng trong 10 năm. Trên thực tế, với mức cam kết chia sẻ 85% lợi nhuận, con số khách hàng thu về thậm chí sẽ vượt xa mức 10% nhờ công suất phòng cao.

Bên cạnh đó, với hệ thống 15 khu nghỉ dưỡng năm sao đẳng cấp trải dài khắp các bãi biển đẹp nhất Việt Nam, chuỗi hệ thống Vinpearl luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Mô hình kinh doanh theo chuỗi với độ “phủ sóng” cao giúp Vinpearl tạo dựng được những quan hệ với khách hàng lâu dài, đảm bảo công suất phòng luôn ở mức cao, hay nói cách khác là đảm bảo lợi nhuận bền vững cũng như giá trị gia tăng không ngừng của sản phẩm.

Không “đắc địa” thì coi như “vô ích”

Ngoài khả năng sinh lời, một dự án được đánh giá là hấp dẫn còn phải dựa trên yếu tố vị trí. Biệt thự biển được thiết kế nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, do đó nếu đặt ở vị trí không có tiềm năng về du lịch thì coi như “vô ích”.

728X90pix banner Noel

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng của thương hiệu Vinpearl đều tọa lạc tại những bãi biển đẹp nhất, được xây dựng trên những vị trí vàng tại các thành phố du lịch phát triển hàng đầu của Việt Nam, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Có thể nói đây thực sự là thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu của Việt Nam và khu vực.

DN684-bv Vinhome 251116-1
Các dòng sản phẩm Vinpearl Resort & Villas luôn được đánh giá cao về tiềm năng sinh lời

Một nhà đầu tư đánh giá: “Yếu tố quan trọng giúp dự án tăng lợi nhuận, vì vậy, dự án lớn tại các thành phố du lịch nổi tiếng chắc chắn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn”.

Theo ghi nhận thị trường và nhận định của các chuyên gia, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang nóng lên với hàng loạt dự án được chào bán cũng như hàng ngàn tỉ đồng vốn đầu tư được rót vào. Dĩ nhiên, khi thị trường xuất hiện ngày càng nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng, thì việc một dự án có nét khác biệt sẽ là yếu tố độc đáo thay vì chỉ xoay quanh đẳng cấp, xa hoa thường thấy. Không như các dự án nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư khác, Vinpearl Resort & Villas nằm trong những quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl, thụ hưởng hệ sinh thái năm sao như sân golf, khu vui chơi giải trí Vinpearl Land, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Safari… Bên cạnh đó, còn là hệ thống tiện ích hoàn hảo cùng các chính sách vận hành và quản lý mang lại lợi ích tối đa cho nhà đầu tư.

Chữ tín gắn với chủ đầu tư và đơn vị vận hành

Ông Đặng Hùng Võ – một chuyên gia trong ngành xây dựng và địa ốc đánh giá, Việt Nam đang có tiềm năng rất lớn trong việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Hiện nay, thị trường này có điểm mạnh nhất là không còn vướng mắc về khung pháp lý nên phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang có cơ hội phát triển mạnh.

Tuy nhiên, theo ông Võ: “Chữ tín gắn với thương hiệu của chủ đầu tư dự án và tính chuyên nghiệp của đơn vị quản lý khai thác dự án là những yếu tố quan trọng tạo nên thành công trong quá trình đầu tư cũng như khai thác dự án bất động sản nghỉ dưỡng”.

Một chuyên gia khác cũng cho rằng: “Uy tín chủ đầu tư có thể coi là yếu tố quan trọng hàng đầu, ảnh hưởng đến quyết định đầu tư. Bởi vì, tên tuổi chủ đầu tư uy tín đồng nghĩa với tiềm lực tài chính hùng hậu và ít huy động vốn từ khách đầu tư.Và trên thị trường hiện nay, Vingroup là một trong những chủ đầu tư có uy tín hàng đầu ở Việt Nam. Với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô, Vingroup chắc chắn sẽ là thương hiệu được nhiều nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng””.

  • Phương Dung

 

728X90pix banner Noel