Ba bí quyết đầu tư bất động sản

Trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ được tạp chí Forbes (Forbes 400) công bố, thì bất động sản là một trong năm lĩnh vực đóng góp nhiều người giàu nhất.

Cụ thể, có 33 triệu phú và tỉ phú trong danh sách Forbes 400 làm giàu bằng bất động sản, với khối tài sản tổng cộng khoảng 129 tỉ USD. Các lĩnh vực khác trong Top 5 là tài chính, đầu tư (93 người), công nghệ (55 người), thực phẩm, nước giải khát (42 người) và thời trang, bán lẻ (32 người). Điều này rõ ràng không chỉ thể hiện vị thế của lĩnh vực bất động sản trong nền kinh tế nói chung, mà còn tái khẳng định, dù thế giới công nghệ đang ngày càng phát triển, bất động sản vẫn luôn là lĩnh vực có nhiều cơ hội nếu chúng ta biết cách khai thác hợp lý.

Trên trang Business Insider, những triệu phú tự thân thành công trong lĩnh vực bất động sản với khởi đầu từ con số không, đã chia sẻ bí quyết đầu tư của mình, những điều giúp họ có được thành công như ngày hôm nay.

Nghĩ lớn

Sở hữu khối tài sản ước tính hơn 300 triệu USD (theo trang Celebrity Net Worth), Grant Cardone không chỉ thành công trong lĩnh vực bất động sản mà còn là một diễn giả, tác giả sách nổi tiếng. Một trong những quyển sách tạo tiếng vang của Grant Cardone là If You’re Not First, You’re Last (tạm dịch: Nếu không là người đầu tiên, bạn sẽ là người cuối cùng), quyển sách nằm trong danh mục bán chạy nhất trên Amazon.com và bán chạy nhất theo ghi nhận của tờ The New York Times – New York Times Best Sellers).

Bí quyết giúp Grant Cardone có được thành công trong lĩnh vực bất động sản chính là dám nghĩ lớn, xây dựng tầm nhìn xa trông rộng cho sự nghiệp kinh doanh của mình.

“Nghĩ lớn chính là khác biệt cơ bản giữa một thiên tài và một thần đồng” – Grant Cardone chia sẻ trên trang Business Insider – “Nếu bạn là thần đồng, nghĩa là bạn có tiềm năng, có năng lực đặc biệt. Mỗi chúng ta thực ra đều sở hữu năng lực đặc biệt trong một lĩnh vực nào đó. Thế nhưng để có thể trở thành thiên tài, bạn phải có nỗ lực, quyết tâm, sự kiên trì để rèn giũa kỹ năng và tinh thần, những thứ chỉ có ở những người dám nghĩ lớn”.

Vì thế, lời khuyên của Grant Cardone trong lĩnh vực bất động sản, đó là chúng ta nên nghĩ lớn, có tư duy luôn hướng về phía trước, phát triển mọi thứ ngày càng tốt hơn. Chỉ có như thế, chúng ta mới có thể có được những kết quả lớn lao.

Và nghĩ lớn không chỉ là điểm mấu chốt trong đầu tư bất động sản, mà còn cho khá nhiều lĩnh vực hoạt động kinh doanh khác.

Cụ thể cho vấn đề này là câu chuyện của T. Harv Eker, triệu phú tự thân người Mỹ, tác giả quyển Secret of Millionaire Mind (tạm dịch: Bí mật tư duy triệu phú). Khi mới gia nhập vào lĩnh vực kinh doanh dụng cụ thể thao, T. Harv Eker vấp phải sự cạnh tranh rất lớn đến từ đối thủ là một nữ doanh nhân tài năng. Thế nhưng trong khi T. Harv Eker xác định ngay từ đầu rằng ông phải tạo ra một chuỗi cửa hàng phủ khắp nước Mỹ, thì nữ doanh nhân kia chỉ tập trung vào việc phát triển một cửa hàng duy nhất. Kết quả, trong khi T. Harv Eker đã thành triệu phú, nữ doanh nhân ấy hiện vẫn còn mắc kẹt ở tầng lớp trung lưu.

Giao dịch quan trọng hơn tiền

Trong bất động sản, chúng ta rất dễ bỏ cuộc vì các vấn đề liên quan đến tiền. Tuy vậy, ở lĩnh vực này, tiền chỉ là một trong những công cụ chứ không phải thứ quyết định. Bởi vì điểm quan trọng nhất trong bất động sản chính là những thỏa thuận được hai bên thống nhất, sau đó được soạn thảo và ký kết trên giấy.

“Hãy theo đuổi những thỏa thuận tốt, đừng để tiền bạc khiến bạn nản chí” – Roy McDonald, chuyên gia đầu tư bất động sản với 26 năm kinh nghiệm, triệu phú tự thân có mức thu nhập khoảng 30 triệu USD mỗi năm (theo trang Celebrity Net Worth), khẳng định.

Cụ thể hơn, trong nguyên tắc đầu tư của mình, Roy McDonald luôn cố gắng chỉ mất một khoảng thời gian ngắn nhất để hoàn thành hợp đồng giao dịch, đồng thời lợi nhuận trong thỏa thuận hợp đồng cũng phải đạt mức tối đa. Ngoài ra, Roy McDonald luôn biết chính xác sự khác biệt giữa việc mua, bán và nắm giữ.

“Chiến lược chính của tôi là nắm giữ bất động sản thương mại trong dài hạn và mua bán các loại bất động sản dân sự như nhà ở, căn hộ… với tốc độ khá nhanh. Để làm được tất cả các việc này, bạn cần có hai nhóm hỗ trợ, đó là nhóm A (các cố vấn mà bạn tin tưởng) và nhóm B (các cộng sự có năng lực và phối hợp thật ăn ý với bạn)” – Roy McDonald cho biết.

Hãy bắt đầu nhỏ

Bất cứ một cây cổ thụ nào, khi mới bắt đầu đều chỉ là một hạt giống nhỏ bé. Trong đầu tư bất động sản, để có thể trở nên thành thạo, chúng ta nên bắt đầu bằng những thứ nhỏ, dễ kiểm soát.

“Trước đây tôi vừa là một doanh nhân vừa là một nhà đầu tư bất động sản bán thời gian. Mọi việc thực ra thú vị hơn là bận rộn. Bởi chúng ta đều có thể làm tốt cả hai việc một lúc. Có một doanh nghiệp và sự nghiệp kinh doanh ổn định đã giúp tôi tạo ra dòng tiền mặt tích cực để có thể thoải mái tiến hành đầu tư bất động sản theo ý của mình. Bí quyết ở đây là hãy bắt đầu nhỏ” – Tai Lopez, triệu phú tự thân sở hữu khối tài sản ước tính hơn 5 triệu USD (theo trang Celebrity Net Worth), chia sẻ.

Bắt đầu nhỏ không chỉ giúp an toàn hơn trong đầu tư mà còn giúp chúng ta thoải mái hơn trong vấn đề thời gian, qua đó thấy được những cơ hội đầu tư mà người khác không thấy. Ví dụ như nhìn thấy tiềm năng của một ngôi nhà bỏ hoang, hay dự báo được xu hướng của một bất động sản thương mại.

“Hãy làm cho những sai lầm của bạn càng nhỏ càng tốt, để bạn không phải lãnh những hậu quả thảm khốc. Khi mới bắt đầu, đừng sợ bỏ lỡ những cơ hội tốt. Hãy nhớ, để trở thành một nhà đầu tư bất động sản thành công thì hợp đồng đầu tiên của bạn thường không phải là hợp đồng tốt nhất” – Tai Lopez kết luận.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...