Carl Cooper và cú phát bóng dài nhất trong lịch sử golf

0

GOLF - 567

Theo thống kê, cú phát bóng xa nhất trong các giải đấu thuộc PGA Tour diễn ra trong năm 2011 là một cú 463 yard được thực hiện bởi Dustin Johnson. Trước đó, kỷ lục năm 2010 là 424 yard và năm 2009 là 467 yard. Nhưng liệu có ai biết rằng trong lịch sử PGA Tour từng có một cú drive xa hơn kỷ lục 463 yard của Johnson? Đó là sự thật và là một sự thật đáng ngạc nhiên vì cú đánh đi xa tới 787 yard, tất nhiên kèm theo đó là sự may mắn và ngẫu nhiên.

Kỷ lục không mấy ai biết được thực hiện bởi tay golf người Mỹ 31 tuổi Carl Cooper tại giải đấu Texas Open 1992 trên sân Oak Hills Country Club ở San Antonio, Mỹ. Điều thú vị là cú drive của Cooper không bao giờ chính thức có tên trong danh sách “những cú drive xa nhất” trong các giải đấu thuộc PGA Tour năm 1992. Kỷ lục năm ấy thuộc về cú drive dài 308 yard của John Daly – một trong hai cú đánh xa hơn 300 yard của năm. Nguyên nhân là do thống kê tính khoảng cách của PGA Tour chỉ sử dụng cho hai hố được chỉ định ở mỗi vòng, còn cú đánh thần thánh của Cooper không thể được đo đúng theo tiêu chuẩn đó.

Tại hố thứ ba par 4 dài 456 yard, Carl Cooper tung gậy phát bóng. Bóng rơi trúng một con đường bê tông và vụt mất, rồi nó lại lăn qua green hố 5, vượt qua tee của hố 6. Kế đó, bóng rời khỏi con đường bê tông và đi lạc vào một con đường không trải nhựa. Sau hết, nó dừng lại phía sau green 12. Suốt chặng đường, bóng có thể đụng phải nhiều vật cản nhưng luôn bám chặt lấy sân.

Những người trên sân chứng kiến đã nhận định cú đánh tối thiểu cách tee box đường 3 đến 750 yard và nhiều người còn nghĩ nó phải dài đến 800 yard. Tuy nhiên, khoảng cách 787 yard được nhắc đến nhiều nhất vì nó được caddy của Cooper ghi lại. Tại điểm bóng rơi, Cooper đã dùng gậy sắt 4 và gậy sắt 8, thực hiện một cú chip và tốn hết hai bogey mới vượt khoảng 300 yard chỉ để đưa được bóng trở lại green đường 3.

Tay golf John Daly dẫn đầu PGA Tour 1992 về khoảng cách đánh bóng trung bình xa nhất với 283,4 yard. Cooper đứng ở vị trí thứ 12 với 272,1 yard nhưng anh mới là tay golf đi vào lịch sử với cú drive đầy ngẫu nhiên dài 787 yard.

Hạnh Nguyễntheo Golf.about.com

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...