Cùng Remos nói “Không” với dịch sốt xuất huyết và virus Zika

Tiếp nối thành công những năm trước, chương trình “Vì cộng đồng không còn dịch sốt xuất huyết và virus Zika” năm 2018 tiếp tục được tổ chức. Chương trình do nhãn hàng Remos (thuộc Công ty Rohto-Mentholatum VN) phối hợp cùng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) thực hiện.

Cùng Remos nói Không với dịch sốt xuất huyết và virus Zika

Chương trình đã được thực hiện tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ và đang diễn ra ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thông qua chương trình, nhãn hàng Remos đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm cung cấp thông tin bổ ích đến đông đảo người dân, cụ thể là tuyên truyền về mối nguy hiểm của muỗi, nâng cao ý thức về tầm quan trọng của việc phòng tránh muỗi đốt, hướng dẫn thực hiện biện pháp phòng tránh muỗi và virus Zika một cách an toàn, hiệu quả.

Đồng thời, nhãn hàng Remos đã tư vấn sử dụng mẫu thử của sản phẩm chống muỗi cùng hơn 500.000 tờ rơi tại các nhà thuốc trên cả nước. Khi hoạt động ngoài trời hoặc trong mùa dịch, chúng ta nên mang theo các chai xịt hoặc kem chống muỗi. Theo Tổ chức Y tế thế giới và Viện Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), hoạt chất diethyltoluamide (DEET) với nồng độ từ 10 đến 30% có hiệu quả xua đuổi muỗi trong thời gian khá dài (trong vòng mười giờ), an toàn cho sức khỏe.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...