Diễn đàn Umami thế giới – góc nhìn khoa học về vị Umami

Tại diễn đàn, chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm và trao đổi của các khách mời xoay quanh câu hỏi: bột ngọt có an toàn không?

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm khám phá ra vị Umami, Diễn đàn Umami thế giới do Tập đoàn Ajinomoto, Trung tâm Thông tin Umami (Umami Information Center), Viện Dinh dưỡng Tiết chế Hoa Kỳ, Hiệp hội Khoa học Glutamate Hoa Kỳ và nhiều tổ chức khoa học, trường đại học uy tín đồng tổ chức đã diễn ra vào hai ngày 20 và 21-9 tại New York.

DNP776-dien-dan-Umami-the-gioi

Tại diễn đàn, chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm và trao đổi của các khách mời xoay quanh câu hỏi: bột ngọt có an toàn không? Rất nhiều thông tin khoa học được cung cấp bởi các diễn giả, từ đó cho thấy bột ngọt là một trong những phụ gia thực phẩm được nghiên cứu chuyên sâu nhất và có nhiều dữ liệu khoa học về tính an toàn. Trong đó, các dữ liệu khoa học, kết luận của các tổ chức y tế và sức khỏe trên thế giới như JECFA (Ủy ban các chuyên gia về Phụ gia Thực phẩm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Lương nông Liên Hiệp Quốc (FAO), US FDA (Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ)… cho thấy bột ngọt là một gia vị an toàn khi sử dụng với liều dùng hằng ngày không xác định.

Một trong những hoạt động hấp dẫn khác trong khuôn khổ diễn đàn là vòng chung kết cuộc thi ẩm thực với chủ đề “Khám phá vị Umami”. Sáu thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường đào tạo ẩm thực hàng đầu tại Hoa Kỳ tham gia tranh tài để tìm ra công thức chế biến món ăn mang đậm vị Umami. Xuất sắc giành giải quán quân của cuộc thi, thí sinh Nick Lee – cử nhân ngành Cơ khí và Tâm lý học từ Đại học Illinois nhận được một chuyến tham quan và khám phá ẩm thực tại Nhật Bản.

Bạn cũng có thể thích