Bộ trưởng Y tế thăm Phòng khám Đa khoa DHA Medic

Ngày 29-5, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo các vụ, cục, UBND TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, UBND Q.3 đã đến thăm Trạm Y tế P.11, Q.3, TP.HCM và Phòng khám Đa khoa DHA Medic (thuộc Công ty CP Y tế Việt Anh – DHA Medic).

Đại diện ban lãnh đạo DHA Medic đã giới thiệu với đoàn công tác về kết quả thí điểm đề án xã hội hóa y tế cơ sở tại Trạm Y tế P.11, Q.3, định hướng phát triển phòng khám này cùng các kiến nghị để việc xã hội hóa y tế được thúc đẩy nhanh, đáp ứng nhu cầu cấp bách của người dân trên địa bàn.

Bộ trưởng Y tế thăm Trạm Y tế P.11, Q.3 và Phòng khám Đa khoa DHA Medic

Được sự chấp thuận của UBND TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM cùng sự chỉ đạo của UBND Q.3, Trung tâm Y tế Q.3 và DHA Medic đã đầu tư, cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị máy móc hiện đại đúng chuẩn và mở rộng danh mục kỹ thuật nhằm phục vụ việc khám chữa bệnh cho người dân tại Trạm Y tế P.11, Q.3. Đây là mô hình kết hợp giữa cơ sở y tế địa phương với mô hình phòng khám đa khoa hiện đại. Bên cạnh đó, Trạm Y tế P.11, Q.3 và Phòng khám Đa khoa DHA Medic còn được bổ sung đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, được tư vấn hỗ trợ về mặt chuyên môn từ các bệnh viện lớn.

Bộ trưởng Y tế thăm Trạm Y tế P.11, Q.3 và Phòng khám Đa khoa DHA Medic

Ngoài việc mở rộng mô hình, DHA Medic sẽ cùng Trạm Y tế P.11, Q.3 tham gia vào việc quản lý sức khỏe cộng đồng, hướng đến việc thiết lập bệnh án điện tử toàn dân, phát triển theo nguyên lý “y học gia đình”, từng bước xây dựng “trạm y tế một điểm dừng”. Theo thống kê mới nhất, hơn 40% người dân trên địa bàn P.11 đã sử dụng dịch vụ của phòng khám. Người dân đến thực hiện tầm soát bệnh, khám sức khỏe định kỳ luôn đạt tỷ lệ 20 – 30% và có khoảng 90% khách hàng hài lòng với các dịch vụ tại đây.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...