DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân

Phụ nữ nên lưu ý bổ sung chất sắt

13

Theo báo cáo mới đây của Bộ Y tế, lượng sắt được cung cấp từ khẩu phần ăn hằng ngày của người VN chỉ đáp ứng được 30 – 50% nhu cầu. Sắt là một trong ba vi chất dinh dưỡng (cùng với vitamin A và iốt) cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Phần lớn chất sắt trong cơ thể được tìm thấy ở các cơ bắp, nơi mà dưỡng khí được dự trữ để sử dụng khi chúng ta làm việc bằng sức lực hoặc trí óc.

DN624-Tin SK-110915-Bs-1 OKĐiều này có nghĩa là khi cơ thể thiếu sắt, thể lực sẽ bị sụt giảm, còn trí não sẽ kém tập trung, suy giảm trí nhớ, chỉ số IQ bị giảm khoảng 5-10 điểm. Do hậu quả của việc thiếu sắt diễn ra chậm nên hầu như mọi người chưa thực sự nhận thức được tầm quan trọng của sắt đối với cơ thể.

Mỗi ngày, lượng sắt cần thiết cho phụ nữ từ 19 đến 50 tuổi là 18mg, thiếu nữ từ 14 đến 18 tuổi cần 15mg. Trong độ tuổi sinh đẻ, hằng tháng phụ nữ bị mất đi một lượng máu theo chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, nếu thấy có dấu hiệu giảm thể lực, giảm trí nhớ, kém tập trung vào công việc, ngoài nguồn thức ăn từ các loại thực phẩm, phụ nữ nên uống bổ sung viên sắt hoặc viên đa vi chất.