Nỗ lực phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết đang là gánh nặng kinh tế cho người dân và cộng đồng. Để làm tốt công tác phòng chống bệnh, Cục Y tế dự phòng khuyến cáo chính quyền các cấp cũng như người dân phải quan tâm hơn nữa tới việc dự phòng và điều trị sốt xuất huyết. Khi bị sốt cao đột ngột 38-40 độ C, nhất là ở trong vùng có người bị sốt xuất huyết dengue, bệnh nhân cần đến bệnh viện để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không nên tự chữa bệnh tại nhà, nhất là đối với trường hợp trẻ nhỏ nghi nhiễm sốt xuất huyết dengue.

DN626-Tin SK-250915-3Mỗi tuần, các gia đình nên dành thời gian dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, loại bỏ hoàn toàn môi trường thuận lợi cho việc đẻ trứng của muỗi, dọn sạch sẽ các dụng cụ có nguy cơ đọng nước, vệ sinh thường xuyên hoặc đậy kín khay nước thải điều hòa, tủ lạnh, bể nước ăn, giếng nước, chum, vại, thùng phuy, bể nước nhà vệ sinh… Ngoài ra, tại các gia đình trong khu vực ổ dịch cần phải phun hóa chất diệt muỗi.

Chuỗi hội thảo chuyên đề “Phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết” năm 2015 (năm thứ 5 liên tiếp) nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân cách phòng chống bệnh này đang được tổ chức trên toàn quốc bởi sự phối hợp giữa nhãn hàng JUMBO VAPE của Công ty Fumakilla VN và Hội Liên hiệp phụ nữ các tỉnh thành. Đến nay, chuỗi hội thảo đã đi qua hầu hết các điểm nóng về bệnh sốt xuất huyết tại các tỉnh thành trên toàn quốc, thu hút sự quan tâm của hơn mười ngàn khách tham dự.

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...