Nestlé phát triển phòng “Nuôi con bằng sữa mẹ”

Nhằm khuyến khích và hỗ trợ các bà mẹ có con nhỏ kéo dài thời gian cho con bú sữa mẹ sau khi nghỉ thai sản và đi làm trở lại, Nestlé VN triển khai dự án xây dựng phòng “Nuôi con bằng sữa mẹ” tại các cao ốc văn phòng. Căn phòng đầu tiên được khai trương tại cao ốc Centre Point (106 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP.HCM) với sự chứng kiến của BS Hoàng Lê Phúc – đại diện Hội Nhi khoa TP.HCM cùng ông Erick Moreau – đại diện ngành hàng dinh dưỡng Nestlé Nutrition Vietnam và đông đảo bà mẹ có con nhỏ đang làm việc tại đây.

Trong ngày đầu tiên khai trương, khá đông bà mẹ đã đến trải nghiệm vắt sữa và trữ sữa lại cho con. Phòng được thiết kế với không gian nhẹ nhàng, thư giãn, có đầy đủ các trang thiết bị thuận tiện để giúp mẹ vắt sữa và lưu trữ những dòng sữa quý giá cho bé yêu của mình. Tại đây, các bà mẹ còn có cơ hội kiểm tra nguy cơ dị ứng cho bé. Theo kế hoạch, dự án xây dựng phòng “Nuôi con bằng sữa mẹ” cho nhân viên văn phòng có thể được mở rộng đến mười địa điểm tại TP.HCM và Hà Nội trong thời gian tới.

DN628-TInSK-091015-2Từ năm 2012 đến nay, Nestlé VN đã xây dựng năm phòng “Nuôi con bằng sữa mẹ” tại các bệnh viện ở Hà Nội, Hải Phòng và TP.HCM. Bên cạnh đó, một phòng “Nuôi con bằng sữa mẹ” đã được trang bị cho nhân viên nữ tại văn phòng chính của công ty ở TP.HCM và ba phòng khác tại ba nhà máy Nestlé VN ở tỉnh Đồng Nai.

Song song với dự án xây dựng phòng “Nuôi con bằng sữa mẹ”, Nestlé VN còn phối hợp với Đại học Y Dược TP.HCM và Đại học Y Hà Nội tổ chức các khóa tập huấn “Đào tạo kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ” cho khoảng trên 2.000 cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở y tế ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. Các hoạt động này nhằm hưởng ứng phong trào “Nuôi con bằng sữa mẹ” do Bộ Y tế phối hợp với UNICEF, WHO, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát động.

Luôn ủng hộ và khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ thông qua các hoạt động cụ thể như tuyên truyền, phổ biến kiến thức, hợp tác với các chuyên gia, các cơ sở y tế và xây dựng phòng “Nuôi con bằng sữa mẹ”, Nestlé VN mong muốn mở rộng các hoạt động này ra cộng đồng, đồng thời nâng cao nhận thức của các bà mẹ về tầm quan trọng của sữa mẹ đối với cả mẹ và bé.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...