Bệnh nhi mắc sốt xuất huyết tăng vọt: phụ huynh không nên lơ là

Chỉ trong vòng hơn hai tháng trở lại đây, đặc biệt từ đầu tháng 9, số người mắc sốt xuất huyết tăng một cách chóng mặt. Đặc biệt, số trẻ em mắc sốt xuất huyết tăng lên gấp 3, 4 lần so với thời điểm những tháng đầu năm. Đây thực sự là hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh trong việc phòng ngừa sốt xuất huyết cho trẻ.

 

DN626-Tin SK-250915-4

Theo thống kê của Bộ Y tế, tại thời điểm ngày 15-6-2015 (Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết), cả nước có 10.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Đến những ngày đầu tháng 9, số người mắc bệnh này đã tăng lên đến 25.000 trường hợp, trong đó có đến 16 trường hợp tử vong. Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy ba tháng, tỷ lệ mắc sốt xuất huyết đã tăng lên đến trên 250%.

Hiện chưa có vắc xin phòng bệnh, cần chủ động thực hiện các biện pháp kiểm soát côn trùng trung gian truyền bệnh. Sản phẩm chống muỗi Mentholatum Remos chứa 15% Diethyltoluamide – thành phần được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận an toàn và hiệu quả xua đuổi muỗi – kết hợp tinh dầu oải hương, vừa bảo vệ gia đình bạn khỏi muỗi đốt vừa đem đến hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu. Đồng thời, vitamin E và tinh chất Aloe Vera giúp giữ ẩm và dưỡng da. Mentholatum Remos nay có thêm dạng kem, cho hiệu quả xua đuổi muỗi kéo dài suốt 10 giờ.

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...